U થી શરૂ થતા છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, છોકરીના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે છોકરીનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. છોકરીના માતા-પિતા હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં Letter U Baby Girl Name With Meaning અનુસાર છોકરીઓના નામ અને U અક્ષર અનુસાર છોકરીના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
U પરથી છોકરીના નામ સાથે અર્થ | Letter U Baby Girl Name With Meaning in Gujarati
ઉબિકા Ubika - વૃદ્ધિ
ઉદરંગા Udaranga - સુંદર શરીરથી સંપન્ન
ઉદ્ભવી Udbhavi - સર્જન; ગ્લોરી સાથે રાઇઝિંગ
ઉચિમાકલી Uchimakali - હિંદુ ભગવાનમાંના એક
ઉદંતિકા Udantika - સંતોષ
ઉદયશ્રી Udayashree - પરોઢ
ઉદબલા Udbala - મજબૂત
ઉદય Udaya - પરોઢ
ઉદિચિ Udichi - જે સમૃદ્ધિ સાથે વધે છે
ઉદિશા Udisha - નવી સવારના પ્રથમ કિરણો
ઉદ્વાહ Udvaha - વંશજ; દીકરી
ઉધયરાણી Udhayarani - ઉભરતી રાણી
ઉદિતા Udita - જે ઉદય પામ્યો છે
ઉદીપ્તિ Udipti - આગ પર
ઉદિતિ Uditi - ઉદય
ઉદ્યતિ Udyati - ઉન્નત; ચડ્યા
ઉદવિતા Udvita - કમળની નદી
ઉદવહની Udvahni - તેજસ્વી
ઉજયતિ Ujayati - વિજેતા
ઉજ્જનિની Ujjanini - એક પ્રાચીન શહેર
ઉજ્જયિની Ujjayini - એક પ્રાચીન શહેર
ઉજ્જવલા Ujjvala - તેજસ્વી; અજવાળું
ઉજ્જવલા Ujjwala - તેજસ્વી; અજવાળું
ઉજ્જવલા Ujvala - તેજસ્વી; અજવાળું
ઉજેષા Ujesha - વિજય મેળવવો
ઉજળા Ujhala - પ્રકાશ
ઉલ્કા Ulka - ઉલ્કા; આગ; દીવો; તેજસ્વી
ઉજ્વની Ujwani - જે સંઘર્ષ જીતે છે; વિજયી
ઉજ્વલા Ujwala - તેજસ્વી; ચમકદાર
ઉજ્વલિતા Ujvalitha - લાઇટિંગ
ઉલુપી Ullupi - સુંદર ચહેરો
ઉલ્લાસિથા Ullasitha - આનંદકારક
ઉમા Uma - દેવી પાર્વતી; શાશ્વત જ્ઞાન; અમર્યાદિત જગ્યા; ખ્યાતિ; વૈભવ; પ્રકાશ; પ્રતિષ્ઠા; શાંતિ
ઉલુપી Ulupi - અર્જુનની પત્ની; પાંડવ રાજકુમાર (અર્જુનની પત્ની - પાંડવો રાજકુમાર)
ઉમા દેવી Uma Devi - દેવી પાર્વતી; દેવી ઉમા
ઉમા ભુઈયન Uma Bhuiayn - દેવી પાર્વતી
ઉમરાણી Umarani - રાણીનો અર્થ રાણીની રાણી
ઉમંગી Umangi - ખુશી
ઉમિકા Umika - દેવી પાર્વતી; ઉમા પાસેથી મેળવેલ
ઉન્માડા Unmada - સુંદર; મોહક; પ્રખર; એક અપ્સરા અથવા આકાશી અપ્સરા
ઉન્નતિ Unnathi - પ્રગતિ; ઉચ્ચ બિંદુ; સંપત્તિ; સફળતા
ઉન્નતિ Unnati - પ્રગતિ; ઉચ્ચ બિંદુ; સંપત્તિ; સફળતા
ઉન્ન્યા Unnya - વેવી; રાત્રિ
ઉંજલી Unjali - આશીર્વાદ
ઉન્નિકા Unnika - તરંગ
ઉન્મા Unma - આનંદ
ઉપેક્ષા Upeksha - ઉપેક્ષા કરવી; રાહ જોવી; અવગણના
ઉપાસના Upasana - ઉપાસના; પૂજા; ભક્તિ
ઉપાસના Upasna - ઉપાસના; પૂજા; ભક્તિ
ઉપલા Upala - રોક; રત્ન; એક રત્ન; ખાંડ
ઉપમા Upama - સરખામણી; સમાન; સમાનતા
ઉપડા Upada - ભેટ; ઉદાર
ઉપધૃતિ Upadhriti - રે
ઉપકોષ Upkosha - ખજાનો
ઉર્જા Urja - ઉર્જા; પ્રેમાળ; દીકરી; પોષણ; શ્વાસ
ઉર્જિતા Urjita - ઉત્સાહિત; શક્તિશાળી; ઉત્તમ
ઉરિશિલા Urishilla - ઉત્તમ
ઉર્વશી Uravashi - એક દેવદૂત
ઉરિશિતા Urishita - પેઢી
ઉર્જિકા Urjika - ઉર્જા
ઉપમા Upma - શ્રેષ્ઠ
ઉરા Ura - હૃદય
ઉર્મિલા Urmila - નમ્ર; મોહક (લક્ષ્મણની પત્ની; રાજા જનકની પુત્રી અને સીતાની બહેન)
ઉર્મિમાલા Urmimala - તરંગોની માળા
ઉર્મિકા Urmika - નાની તરંગ
ઉર્મેશા Urmesha - ઉર્જા
ઉર્ના Urna - આવરણ
ઊર્મિ Urmi - તરંગ
ઉર્વશી Urvashee - એક આકાશી કુમારિકા; એક દેવદૂત; અપ્સરાઓમાં સૌથી સુંદર; અસાધારણ; એક અપ્સરા અથવા આકાશી અપ્સરા ત્રણેય લોકમાં સૌથી સુંદર માનવામાં આવે છે
ઉર્વરા Urvara - ફળદ્રુપ; પૃથ્વી; એક અપ્સરા અથવા આકાશી અપ્સરા
ઉરુવી Uruvi - નોંધપાત્ર; ઉત્તમ; પૃથ્વી
ઉર્સુલા Ursula - નાનું રીંછ
ઉર્શિતા Urshita - પેઢી
ઉર્વા Urva - મોટી
ઉર્વશી Urvashi - એક આકાશી કુમારિકા; એક દેવદૂત; અપ્સરાઓમાં સૌથી સુંદર; અસાધારણ; એક અપ્સરા અથવા આકાશી અપ્સરા ત્રણેય લોકમાં સૌથી સુંદર માનવામાં આવે છે
ઉર્વસી Urvasi - એક આકાશી કુમારિકા; એક દેવદૂત; અપ્સરાઓમાં સૌથી સુંદર; અસાધારણ; એક અપ્સરા અથવા આકાશી અપ્સરા ત્રણેય લોકમાં સૌથી સુંદર માનવામાં આવે છે
ઉર્વી Urvi - પૃથ્વી; નદી; સ્વર્ગ અને પૃથ્વી બંને; નોંધપાત્ર
ઉર્વીન Urveen - મિત્ર; એર્વિન પણ જુઓ
ઉર્વિજા Urvija - દેવી લક્ષ્મી; પૃથ્વી
ઉષાણા Ushana - ઈચ્છા; સોમ છોડ જે સોમા ઉત્પન્ન કરે છે; ઈચ્છુક
ઉષિજા Ushija - ઈચ્છાથી જન્મેલી, ઈચ્છાયુક્ત; મહેનતુ; સુખદ
ઉષાકિરણ Ushakiran - સવારના સૂર્યના કિરણો
ઉષા લક્ષી Usha Lakshi - સવાર; પરોઢ
ઉષર્વી Usharvi - સવારે રાગ
ઉષાશ્રી Ushasree - સવાર
ઉશી Ushi - Wish; ઈચ્છા
ઉષાશી Ushashi - સવાર
ઉષાસી Ushasi - પરોઢ
ઉષા Usha - પરોઢ
ઉષિકા Ushika - દેવી પાર્વતી; પરોઢ ઉપાસક
ઉશરા Ushra - પરોઢ; પૃથ્વી; પ્રથમ પ્રકાશ
Usra - પરોઢ; પૃથ્વી; પ્રથમ પ્રકાશ
ઉસરી Usri - એક નદી
ઉષ્મા Ushma - ઉષ્મા
ઉથમા Uthama - અપવાદરૂપ
ઉતિષા Uthisha - પ્રમાણિક
ઉથમી Uthami - પ્રમાણિક
ઉતાલીકા Utalika - તરંગ
ઉત્પલક્ષી Utpalakshi - દેવી લક્ષ્મી; તેણી જેની પાસે કમળ જેવી આંખો છે (ઉત્પલ - કમળ, અક્ષી - આંખ)
ઉત્કાલિકા Utkalika - ગૌરવની ઝંખના; એક તરંગ; જિજ્ઞાસા; એક કળી
ઉથરા Uthra - પરંપરાગત; શૈલીયુક્ત અને નક્ષત્ર
ઉત્કલિતા Utkalita - તેજસ્વી; બ્લોસમિંગ
ઉત્કલ Utkala - ઉત્કલથી આવવું
ઉત્કષણ Utkashana - આજ્ઞા કરવી
ઉત્પલભ Utpalabha - કમળ જેવું
ઉત્પલા Utpala - કમળ; એક નદી
ઉત્પલિની Utpalini - કમળનું તળાવ
ઉત્તરા Uttara - ઉચ્ચ; ઉત્તર દિશા; શરૂઆતનું નામ; વધુ સારું; પરિણામ (વિરાટની રાજકુમારી, બૃહન્નલા તરીકે અર્જુનની વિદ્યાર્થીની (પાંડવોના વનવાસના અંતિમ વર્ષ દરમિયાન નપુંસક નૃત્ય શિક્ષક તરીકેની તેમની છૂપી ઓળખ)
ઉત્તરિકા Uttarika - નદી પાર કરવી; પહોંચાડી રહ્યા છે
ઉત્સવી Utsavi - ઉત્સવ
ઉત્પત્તિ Utpatti - સર્જન
ઉત્સુકા Utsuka - બહાર નીકળ્યું
ઉત્સા Utsa - વસંત
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
તો મિત્રો, તમને Letter U Baby Girl Name With Meaning વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.