U થી શરૂ થતા છોકરાઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, છોકરાના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે છોકરાનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. છોકરાના માતા-પિતા હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં Letter U Baby Boy Name With Meaning અનુસાર છોકરાઓના નામ અને U અક્ષર અનુસાર છોકરાના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
U પરથી છોકરાના નામ સાથે અર્થ | Letter U Baby Boy Name With Meaning in Gujarati
ઉચાદેવ Uchadev - ભગવાન વિષ્ણુ; શ્રેષ્ઠ ભગવાન; વિષ્ણુ અથવા કૃષ્ણનું ઉપનામ
ઉચિથ Uchith - સાચું
ઉચિત Uchit - સાચો
ઉદાઈ Udai - ઉદય થવું; વાદળી કમળ
ઉદંડા Udanda - દુષ્ટતા અને દુર્ગુણોનો નેમેસિસ
ઉદંથ Udanth - સાચો સંદેશ
ઉદંત Udant - સાચો સંદેશ
ઉદારચીસ Udarchis - ભગવાન શિવ; ઉપરની તરફ ઝળહળતું અથવા ઝળહળતું; તેજસ્વી; શિવનું એક નામ; કંદર્પનું એક નામ; અગ્નિનું એક નામ
ઉદારથિ Udarathi - ભગવાન વિષ્ણુ; વધતું; વિષ્ણુનું ઉપનામ
ઉદયન Udayan - ઉદય; અવંતિના એક રાજાનું નામ
ઉદયચલ Udayachal - પૂર્વીય ક્ષિતિજ
ઉદય Uday - ઉદય થવું; વાદળી કમળ
ઉદય તેજ Uday Tej - ઉદય તેજ
ઉદય કુમાર Udaya Kumar - ડોન
ઉદર્શ Udarsh - ભરાવદાર
ઉદાર Udar - ઉદાર
ઉદયરાજ Udayraj - ઉગતા રાજા; તારાઓનો ભગવાન
ઉદયસૂરિયાં Udayasooriyan - ઉદયસૂર્યં
ઉદયભાન Udaybhan - ઉગતો સૂર્ય
ઉદ્ભવ Udbhav - મૂળ
ઉદબલ Udbal - શકિતશાળી
ઉદ્દાંડ Uddanda - દુષ્ટતા અને દુર્ગુણોનો નેમેસિસ
ઉદ્દિપ્ત Uddipta - ઉગતા કિરણો; સૂર્ય
ઉદ્ધવ Uddhav - ભગવાન કૃષ્ણનો મિત્ર
ઉદ્દીપ Uddip - પ્રકાશ આપવો; પૂર
ઉદ્ધાર Uddhar - મુક્તિ
ઉદીશ Uddish - ભગવાન શિવ; ઉડતા લોકોનો ભગવાન; આભૂષણો અને મંત્રો ધરાવતું કામ કહેવાતું; શિવનું નામ
ઉદ્યમ Uddyam - શરૂઆત; પ્રયત્નો; પરિશ્રમ; તૈયારી; ખંત; એન્ટરપ્રાઇઝ
ઉદ્દીરન Uddiran - ભગવાન વિષ્ણુ, ભગવાન જે તમામ જીવો કરતાં ઉચ્ચ છે
ઉદેસંગ Udesang - આદમનો પુત્ર (આદમનો પુત્ર)
ઉદે Udey - ખ્યાતિ અને સન્માનમાં વધારો
ઉદીપ Udeep - પ્રકાશ આપવો; પૂર
ઉદુનાથ Uddunath - તારાઓનો ભગવાન
ઉદિયાન Uddiyan - ઉડતી ઝડપ
ઉદેશ Udesh - પૂર
ઉદ્યમ Udhyam - શરુઆત; પ્રયત્નો; પરિશ્રમ; તૈયારી; ખંત; એન્ટરપ્રાઇઝ
ઉધવ Udhav - એક બલિદાન અગ્નિ; ભગવાન કૃષ્ણના મિત્ર
ઉધયન Udhayan - ઉદય, અવંતિના રાજાનું નામ
ઉધે Udhey - ખ્યાતિ અને સન્માનમાં વધારો
ઉદિત Udit - ઉગાડવામાં; જાગૃત; ચમકતા
ઉદ્ધગીતા Udhgita - એક સ્તોત્ર; ભગવાન શિવ
ઉધય Udhay - ઉદય થવું; વાદળી કમળ
ઉધયા Udhaya - પરોઢ
ઉદ્રેક Udrek - વિચારનું ખીલવું; શ્રેષ્ઠતા; જુસ્સો; વિપુલતા
ઉદ્વાહ Udvah - ચાલુ રાખવું; શ્રેષ્ઠ; પુત્ર; વંશજ
ઉદુરાજ Uduraj - ઉભરતા રાજા; તારાઓનો ભગવાન
ઉદુપતિ Udupati - તારાઓનો ભગવાન
ઉદિત Udith - જે ઉદય પામ્યો છે
ઉદ્યમ Udyam - શરુઆત; પ્રયત્નો; પરિશ્રમ; તૈયારી; ખંત; એન્ટરપ્રાઇઝ
ઉદ્યાન Udyan - હેતુ; બગીચો; બહાર જવું; હેતુ; પાર્ક
ઉદ્યામી Udyami - મહેનતુ; ઉદ્યોગસાહસિક
ઉદ્યથ Udyath - ચડતી; એક તારો; રાઇઝિંગ
ઉદવંશ Udvansh - ઉમદા વંશના; નોબલ
ઉદ્યત Udyat - ચડતી; એક તારો; રાઇઝિંગ
ઉદ્યોત Udyot - ચમકતો; દીપ્તિ
ઉફતમ Uftam - શ્રેષ્ઠ; સૌથી પ્રખ્યાત
ઉગ્રેશ Ugresh - ભગવાન શિવ; શકિતશાળી ભગવાન; શિવનું ઉપનામ; ઉગરા દ્વારા બાંધવામાં આવેલ અભયારણ્યનું નામ
ઉગમ Ugam - ઉદય; મૂળ સ્થાન; સ્ત્રોત; શરૂઆત; ચડતા
ઉગ્રક Ugrak - એક અલગ રાજા; હિંમતવાન; શક્તિશાળી
ઉગાન Ugan - વિસ્તૃત ટુકડીઓનું બનેલું; આર્મી
ઉગ્રયુધ Ugraayudha - કૌરવોમાંથી એક
ઉગ્રસ્રાવ Ugrasravas - કૌરવોમાંથી એક
ઉગ્રસાઈ Ugrasaai - કૌરવોમાંથી એક
ઉગ્રસેન Ugrasena - કૌરવોમાંથી એક
ઉજાગર Ujagar - પ્રખ્યાત; પ્રખ્યાત વ્યક્તિ; તેજસ્વી
ઉજાલા Ujala - જે પ્રકાશ ફેલાવે છે; તેજસ્વી
ઉજેશ Ujesh - એક જે પ્રકાશ આપે છે; વિજયી
ઉજાસ Ujas - તેજસ્વી; પરોઢ પહેલાં પ્રકાશ
ઉજય Ujay - વિજયી; તીરંદાજ
ઉજયંત Ujayant - વિજેતા
ઉજેન્દ્ર Ujendra - વિજેતા
ઉજયન Ujayan - વિજેતા
ઉજિત્રા Ujithra - પ્રકાશ
ઉજ્જલ Ujjal - તેજસ્વી
ઉજ્જવલ Ujjval - ભવ્ય; પ્રકાશિત; તેજસ્વી; આકર્ષક; સૂર્યપ્રકાશ
ઉજ્જન Ujjan - એક પ્રાચીન ભારતીય શહેર
ઉજ્જય Ujjay - વિજયી; તીરંદાજ
ઉજ્જમ Ujjam - ખૂબ જ સુંદર
ઉલ્હાસ Ulhas - આનંદ; આનંદ; ઉજવણી; પ્રકાશ; દીપ્તિ; પ્રગતિ
ઉજ્વલ Ujval - ભવ્ય; પ્રકાશિત; તેજસ્વી; આકર્ષક; સૂર્યપ્રકાશ
ઉજ્વલ Ujwal - ભવ્ય; પ્રકાશિત; તેજસ્વી; આકર્ષક; સૂર્યપ્રકાશ
ઉલ્બન Ulban - મજબૂત; વિપુલ પ્રમાણમાં; ગાઢ; તેજસ્વી; શક્તિશાળી
ઉલગપ્પન Ulagappan - વિશ્વના સર્જક
ઉલાગન Ulagan - શબ્દશઃ
ઉજ્જવલ Ujjwal - તેજસ્વી
ઉલ્લાસ Ullas - આનંદ; ઉજવણી; પ્રકાશ; દીપ્તિ; પ્રગતિ
ઉમા શંકર Uma Shankar - ભગવાન શિવ, પાર્વતી અને શંકર જોડાયા
ઉલ્મુક Ulmuk - ભગવાન ઇન્દ્ર; ફાયરબ્રાન્ડ; બલરામના એક પુત્રનું નામ
ઉલ્લાસિત Ullasit - ચમકતો; તેજસ્વી; ભવ્ય; આનંદકારક
ઉલ્લાસિન Ullasin - વગાડવું; રમતગમત; ઉજવણી
ઉલ્લાસ Ullahas - સુખ
ઉલ્કેશ Ulkesh - ચંદ્ર
ઉલ્પેશ Ulpesh - નાનો
ઉમાનંદ Umanand - ભગવાન શિવ, જે ઉમાને પ્રસન્ન કરે છે
ઉમામહેશ્વર Umamaheshwar - ભગવાન શિવના પુત્ર
ઉમાકંઠ Umakanth - ભગવાન શિવ; ઉમાના પતિ
ઉમાકાંત Umakant - ભગવાન શિવ; ઉમાના પતિ
ઉમૈયાવન Umaiyavan - ભગવાન શિવ
ઉમલ Umal - કિરણોની માળા
ઉમંગ Umang - ઉત્સાહ; આનંદ; ઉત્સાહ; આકાંક્ષા; મહત્વાકાંક્ષા; લીમડ; આશા ઇચ્છા; વિશ્વાસ; લોભ
ઉમાશંકર Umasankar - ભગવાન શિવ, પાર્વતી અને શંકર જોડાયા
ઉમાપુત્ર Umaputra - દેવી ઉમાનો પુત્ર (દેવી પાર્વતી)
ઉમાપ્રસાદ Umaprasad - દેવી પાર્વતીના આશીર્વાદ
ઉમાપતિ Umapathi - ઉમાની પત્ની
ઉમાપથી Umapathy - ઉમાની પત્ની
ઉમાપતિ Umapati - ઉમાની પત્ની
ઉમંગા Umanga - ઉત્સાહ
ઉમાશંકર Umashankar - ભગવાન શિવ, પાર્વતી અને શંકર જોડાયા
ઉમેદ Umed - આશા; અપેક્ષા; ઈચ્છા; ઈચ્છા; વિશ્વાસ; લોભ
ઉમાય Umay - દેવી પાર્વતી
ઉમેશ્વર Umeshwar - ભગવાન શિવ, ઉમાના ભગવાન
ઉનભ Unabh - ઉન્નત; પ્રખ્યાત; શાસક
ઉનાજ Uninaj - ચડતા; પ્રગતિ કરી રહી છે
ઉમેશ. Umesh - ભગવાન શિવ, ઉમાના ભગવાન
ઉન્નત Unnat - ઉત્સાહિત; ઉછેરેલું; ઉચ્ચ; પ્રખ્યાત; એલિવેટેડ; ઊંચું; રેગલ; એક બુદ્ધ
ઉનિશ Uninesh - બ્લોસમીંગ; પ્રગતિ કરી રહી છે
ઉન્મેષ Unmesh - ફ્લેશ; ફૂંકવું; ઓપનિંગ
ઉનમૈવિલંબી Unmaivilambi - પ્રમાણિક
ઉન્નભ Unnabh - સર્વોચ્ચ
ઉપહાર Upahar - ભેટ; અર્પણ; કોઈ દેવતાને અર્પણ
ઉન્નીકૃષ્ણન Unnikrishnan - ભગવાન કૃષ્ણ બાળક સ્ટેજ
ઉન્નયન Unnayan - વિચારનો મહત્વપૂર્ણ ભાગ
ઉપગુપ્ત Upagupta - એક બૌદ્ધ સાધુનું નામ
ઉપચિત્ર Upachithra - કૌરવોમાંથી એક
ઉન્નટીશ Unnatish - પ્રગતિના ભગવાન
ઉપદેશ Upadesh - સલાહ
ઉપકાર Upakaar - લાભ
ઉપનાયિક Upanayik - અર્પણ માટે યોગ્ય; હીરોની નજીકનું એક પાત્ર
ઉપાંશુ Upanshu - સ્તોત્રોનો જાપ; નીચા સ્વરમાં મંત્રો; એક ગણગણાટ પ્રાર્થના
ઉપમન્યુ Upamanyu - એક સમર્પિત વિદ્યાર્થીનું નામ
ઉપમ Upam - પ્રથમ; સર્વોચ્ચ; શ્રેષ્ઠ; આગળ
ઉપાનંદ Upananda - કૌરવોમાંથી એક
ઉપલ Upal - પથ્થર; ખડક; રત્ન; ખાંડ
ઉપાંગ Upang - અભિષેક કરવાની ક્રિયા
ઉપનય Upanay - નેતા
ઉપેક્ષ Upeksh - ઉપેક્ષા કરવી; ધીરજપૂર્વક અપેક્ષા રાખવી; અવગણના કરવી
ઉપેન્દ્રન Upendran - ભગવાન ઇન્દ્રના નાના ભાઈ
ઉપેન્દ્ર Upendar - ભગવાન વિષ્ણુ; એક તત્વ
ઉપેન્દર Upender - બધા રાજાઓનો રાજા
ઉપેન્દ્ર Upendra - એક તત્વ
ઉપાસન Upasan - ઉપાસના
ઉપજીથ Upjeeth - અર્થમાં વિજય નિકટતા માટે વિજય; ઉત્કૃષ્ટ વિજયની; જીતવું; વિજય દ્વારા પ્રાપ્ત કરવા માટે
ઉપજીત Upjit - અર્થમાં વિજય નિકટતા માટે વિજય; ઉત્કૃષ્ટ વિજયની; જીતવું; વિજય દ્વારા પ્રાપ્ત કરવા માટે
ઉપજય Upjay - મદદ કરવા માટે; આધાર આપવા માટે
ઉપજસ Upjas - ઉત્પાદિત; દૈવી
ઉપકાશ Upkash - આકાશ પહેરવું; પરોઢ
ઉપકાર Upkar - તરફેણ; દયા
ઉપોદતથ Upoddath - શિક્ષક
ઉપકોશ Upkosh - ખજાનો
ઉપાસ Uppas - રત્ન
ઉર્દાહવ Urdahav - વ્યાપક માનસિકતા
ઉપવન Upvan - એક નાનો બગીચો
ઉરવ Urav - ઉત્તેજના
ઉરુગે Urugay - ભગવાન કૃષ્ણ; દૂર જવું; દૂર-દૂર; વિષ્ણુ અને ઇન્દ્રનું ઉપનામ; ચળવળ માટે વ્યાપક અવકાશ ઓફર કરે છે
ઉર્મિલ Urmil - નમ્ર; મંત્રમુગ્ધ (લક્ષ્મણની પત્ની (ભગવાન રામના ભાઈ))
ઉર્જિત Urjit - મહાન શક્તિ ધરાવે છે; શક્તિશાળી; ઉદાર; ઉમદા; ઉત્તમ
ઉર્જની Urjani - શક્તિનો સ્વામી
ઉર્મિયા Urmiya - પ્રકાશનો ભગવાન
ઉર્નિક Urnik - અલગ
ઉર્મિત Urmit - શાંતિપૂર્ણ
ઉર્વંગ Urvang - પર્વત; મહાસાગર; નોંધપાત્ર
ઉર્વીશ Urvish - રાજા; પૃથ્વીના ભગવાન
ઉર્વીનાથ Urvinath - વિષ્ણુ મૂર્તિ
ઉર્વક્ષ Urvaksh - આનંદકારક
ઉર્વેશ Urvesh - શહનાઈ
ઉષાસ Ushas - સવાર; સવારના અર્થમાં પરોઢ; ડેબ્રેક; પ્રભાતની દેવી
ઉષાંગુ Ushangu - ભગવાન શિવ; જે સવારે ઉઠે છે; શિવનું ઉપનામ; ઈચ્છા
ઉષાકાંત Ushakanta - સૂર્ય
ઉષિજ Ushij - ઉત્સાહી; ઇચ્છા જન્મે છે; મહેનતુ; સુખદ; ઇચ્છુક; આગ; ઘી
ઉશિક Ushik - પ્રારંભિક રાઈઝર; પરોઢ ઉપાસક
ઉશેન્યા Ushenya - ઇચ્છનીય; માટે ઈચ્છા
ઉષ્ણિક Ushnik - તે એક વૈદિક મીટર છે
ઉસ્લુનન Uslunan - ગરમી; જુસ્સો
ઉષ્ણિસિન Ushnisin - ભગવાન શિવ
ઉતંકા Utanka - ઋષિ વેદના શિષ્ય
ઉત્કલ Utkal - ભવ્ય; અદ્ભુત દેશ; બોજ વહન કરવું; ઓરિસ્સાનું બીજું નામ
ઉત્કર્ષ Uthkarsh - સમૃદ્ધિ અથવા જાગૃતિ અથવા ઉચ્ચ ગુણવત્તા; ઉન્નતિ - વધારો
ઉત્કર્ષ Utkarsh - સમૃદ્ધિ અથવા જાગૃતિ અથવા ઉચ્ચ ગુણવત્તા; ઉન્નતિ - વધારો
ઉત્કર્ષ Utkars - સમૃદ્ધિ અથવા જાગૃતિ અથવા ઉચ્ચ ગુણવત્તા; ઉન્નતિ - વધારો
ઉથામન Uthaman - શ્રેષ્ઠ
ઉતરીરા Uthira - નક્ષત્ર
ઉત્કર્ષરાજ Utkarshraj - ઉત્કર્ષરાજ એટલે શાસક જેનો સમય સમૃદ્ધિ અને ઉન્નતિ દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ છે
ઉત્કર્ષ Utkarsha - ઉન્નતિ; સર્વોચ્ચ; સુંદર; સંપત્તિ; પ્રસિદ્ધિ; આગળ આવવા માટે ચમકવું
ઉત્સાહ Utsah - ચિંતા; દેવી લક્ષ્મી; સુખ; ઉત્તેજના; ઊર્જા; હિંમત; નિશ્ચય
ઉત્પલક્ષ Utpalaksh - ભગવાન વિષ્ણુ; ઉત્પલ - ખુલ્લી પહોળી, અક્ષ - આંખો
ઉત્પલ Utpal - વોટર લિલી; માંસરહિત; કમળનું ફૂલ; બ્લોસમિંગ
ઉત્પર Utpar - ખુશખુશાલ; અનંત
ઉત્કૃષ્ટ Utkrishta - શ્રેષ્ઠ
ઉત્સંગ Utsang - આલિંગન
ઉત્તલ Uttal - મજબૂત; પ્રચંડ; શક્તિશાળી; ઝડપી; શ્રેષ્ઠ; શકિતશાળી; ઊંચું; જોરદાર જોરદાર
ઉત્સર્ગ Utsarg - સમર્પિત; ઉત્સર્જન; આપવું; ભેટ; દાન; બલિદાન
ઉત્સવ Utsav - ઉજવણી; ઉત્સવ; પ્રસંગ; ઈચ્છા
ઉત્તમ Uttam - શ્રેષ્ઠ
ઉત્તમેશ Uttamesh - ભગવાન શિવ; પરમ ભગવાન
ઉત્તર Uttar - ઉત્તર; જવાબ; વધુ સારું; શિવનું બીજું નામ (રાજા વિરાટનો પુત્ર)
ઉત્તંક Uttank - મેઘ; શિષ્ય
ઉત્તરક Uttarak - ભગવાન શિવ; નિવાસી; શિવ માટે નામ
ઉત્તીયા Uttiya - બૌદ્ધ સાહિત્યમાં એક નામ
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
તો મિત્રો, તમને Letter U Baby Boy Name With Meaning વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.