I થી શરૂ થતા છોકરાઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, છોકરાના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે છોકરાનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. છોકરાના માતા-પિતા હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં Letter I Baby Boy Name With Meaning અનુસાર છોકરાઓના નામ અને I અક્ષર અનુસાર છોકરાના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
I પરથી છોકરાના નામ સાથે અર્થ | Letter I Baby Boy Name With Meaning in Gujarati
ઇભાન Ibhan - ભગવાન ગણેશ, હાથીનું મોં ધરાવતા ભગવાન
ઇભ્યા Ibhya - ઘણા પરિચારકોનો માલિક
ઇભાનન Ibhanan - હાથીનો ચહેરો
ઇદંત Idhant - તેજસ્વી; જે પ્રકાશ ફેલાવે છે; અદ્ભુત
ઇદસપતિ Idaspati - વરસાદના દેવ (ભગવાન વિષ્ણુ)
ઇદધામ Iddham - ચમકતું; તેજસ્વી; સૂર્યપ્રકાશ
ઇદયાન Idhayan - હૃદયનો આનંદ
ઇહામ Iham - અપેક્ષિત; પાતળું; ઈચ્છા
ઇદમ Idum - લાલ
ઇહસાન Ihsaan - દયા; ઉપકાર; ઈમાનનું સર્વોચ્ચ સ્તર
ઇહિત Ihit - પુરસ્કાર; સન્માન; પ્રયત્નો; ઈચ્છા
ઉજય Ijay - ભગવાન વિષ્ણુ
ઇકાંશ Ikansh - સમગ્ર બ્રહ્માંડ
ઇક્રુત Ikrut - એક ઋતુ
ઇલાક્કુવન Ilakkuvan - તે લક્ષ્મણ નામનું તમિલ સ્વરૂપ છે; તેનો અર્થ મહત્વાકાંક્ષી વ્યક્તિ પણ થાય છે; જેની પાસે ધ્યેય છે; ઈચ્છા
ઇક્ષિત Ikshit - ઇચ્છિત; ઇરાદાથી કર્યું; દૃશ્યમાન; જોયેલું
ઇક્ષાન Ikshan - દૃષ્ટિ; આંખ; જુઓ; કાળજી
ઇલ્યાવાન Ilaiyavan - યુવા
ઈલામપોરાઈ Ilamporai - પ્રિન્સ
ઇલાન્થિરાયન Ilanthirayan - યુવાન માણસ જેનો પ્રભાવ દરિયાની પેલે પાર વિસ્તરેલો છે
ઇલાંગો Ilango - પ્રિન્સ; તમિલ માસ્ટરપીસ સિલપ્પધિકરમના લેખક
ઇલાંચેલિયન Ilancheliyan - યુવા સંભવિતથી ભરપૂર
ઇલાવલાગન Ilavalagan - યુવાન અને સુંદર
ઇલાશપસ્તિ Ilashpasti - પૃથ્વીના ભગવાન
ઇલામુરુગુ Ilamurugu - યંગ લોર્ડ મુરુગન
ઇલાપતયે Ilapataye - પૃથ્વીનો ભગવાન
ઇલેન્ડેવન Ilandevan - યંગ માસ્ટર
ઇલિસા Ilisa - પૃથ્વીનો રાજા; પૃથ્વીની રાણી
ઇલેશ Ilesh - પૃથ્વીનો ભગવાન; પૃથ્વીનો રાજા
ઇલેશ Illesh - પૃથ્વીના ભગવાન
ઇલાવરસન Ilavarasan - રાજકુમાર
ઇલુશ Ilush - કેસર; એક પ્રવાસી
ઇમ્પાલ Impal - મણિપુર (ભારત) રાજ્યની રાજધાની.
ઇમોન Imon - અગ્રતા
ઉનાકાંતા Inakanta - સૂર્યની પ્રિય
ઇનબાનાથન Inbanathan - ખુશ
ઇન્દર Indar - પ્રભુ
ઇન્દરેશ Indaresh - ભગવાન વિષ્ણુ, ઈન્દ્રના ભગવાન
ઇન્દિવરક્ષ Indeevaraksh - કમળની આંખોવાળું
ઇન્દિવરસ Indeevaras - વાદળી કમળ
ઇન્દીવર Indeevar - વાદળી કમળ
ઈન્ડીવર Indeever - વાદળી કમળ
ઇન્દ્ર Indra - ઉત્તમ; પ્રથમ; આકાશનો દેવ; આત્મા; ઉદાર શ્રેષ્ઠ; વાદળ; વાતાવરણનો ભગવાન
ઇન્દ્રજીત Indrajeet - ભગવાન ઇન્દ્રનો વિજેતા, ભગવાન ઇન્દ્ર પર વિજય મેળવનાર
ઇન્દ્રદ્યુમ્ન Indradyumn - ભગવાન ઇન્દ્રનો વૈભવ
ઇન્દ્રદત્ત Indradatt - ભગવાન ઇન્દ્રની ભેટ
ઇન્દ્રદત્ત Indradutt - ભગવાન ઇન્દ્રની ભેટ
ઇન્દ્રધનુષ Indradhanush - મેઘધનુષ્ય
ઇન્દ્રધનુ Indradhanu - મેઘધનુષ્ય
ઇન્દિવર Indivar - વાદળી કમળ
ઇન્દ્રન Indran - ભગવાન ઇન્દ્ર; વરસાદનો દેવ; શરીરમાં રહેલ ભાવનાનો ભાગ; રાત્રિ; શ્રેષ્ઠ; ઉત્તમ
ઈન્દ્રનીલ Indranil - નીલમ; ઊંડા વાદળી આકાશ; ભગવાન શિવનું બીજું નામ; વાદળી પથ્થર
ઇન્દ્રજીથ Indrajith - ભગવાન ઇન્દ્રનો વિજેતા, ભગવાન ઇન્દ્ર પર વિજય મેળવનાર
ઇન્દ્રજિત Indrajit - ભગવાન ઇન્દ્રનો વિજેતા, ભગવાન ઇન્દ્ર પર વિજય મેળવનાર
ઇન્દ્રકાંતા Indrakanta - ભગવાન ઇન્દ્ર; ઈન્દ્રના પતિ
ઇન્દ્રાર્જુન Indrarjun - તેજસ્વી અને બહાદુર ભગવાન ઇન્દ્ર
ઈન્દ્રસેન Indrasen - પાંડવોમાં સૌથી મોટા
ઈન્દ્રનીલ Indraneel - નીલમણિ
ઇન્દ્રાવતી Indravathi - ઉત્તમ; પ્રથમ; આકાશના ભગવાન
ઇન્દ્રસુતા Indrasuta - ઇન્દ્રનો પુત્ર (ઇન્દ્રનો પુત્ર)
ઇન્દ્રતન Indratan - ભગવાન ઇન્દ્ર જેટલો મજબૂત
ઇન્દ્રવદન Indravadan - ભગવાન ઇન્દ્રનું નામ
ઇન્દુભૂષણ Indubhushan - ચંદ્ર
ઇન્દુહાસન Induhasan - ચંદ્ર જેવું
ઇન્દ્રેશ Indresh - ભગવાન ભગવાન ઇન્દ્ર
ઇન્દુમલ Indumal - ભગવાન શિવ, જે ચંદ્રને આભૂષણ તરીકે ધારણ કરે છે
ઇન્દુકાન્તા Indukanta - ચંદ્ર; ચંદ્રની જેમ; ચંદ્રને પ્રેમ કર્યો
ઇન્દુકાંત Indukanth - ચંદ્ર; ચંદ્રની જેમ; ચંદ્રને પ્રેમ કર્યો
ઇન્દુજ Indukant - ચંદ્ર; ચંદ્રની જેમ; ચંદ્રને પ્રેમ કર્યો
ઇન્દુજ Induj - બુધ ગ્રહ; ચંદ્રનો જન્મ
ઇન્દુલાલ Indulal - ચંદ્રની ચમક
ઈન્દુશેખર Indushekhar - ચંદ્રની જેમ
ઈન્દુમત Indumat - ચંદ્ર દ્વારા આદરણીય
ઇનીયાવેલન Iniavelan - સૌથી સ્વીટ છોકરો
ઈનેશ Inesh - એક મજબૂત રાજા
ઇંગનમ Inganam - જ્ઞાન
ઈન્દુસ Indus - ભારત; તારો
ઇનકીટ Inkit - ધ્યાનમાં રાખવા માટે; કંઈક પર નિર્દેશ કરવા માટે
ઉનિયાવન Iniyavan - સુખદ સ્વભાવવાળો
ઇનિયાન Iniyan - સ્વીટી
ઈનોડે Inoday - સૂર્યોદય
ઇપ્સિત Ipsit - ઇચ્છિત
ઈપીલ Ipil - સ્ટાર્સ
ઇરાજ Iraj - ભગવાન હનુમાન; ફૂલ; આદિકાળના પાણીમાંથી જન્મેલા; પ્રેમ ભગવાન કામનું બીજું નામ
ઇરાવજ Iravaj - પાણીનો જન્મ; પ્રેમ ભગવાન કામનું બીજું નામ
ઇરૈયવન Iraiyavan - સર્વોચ્ચ દ્વારા આશીર્વાદિત
ઈરાના Irana - બહાદુરોનો ભગવાન
ઇરાવન Iravan - સમુદ્રનો રાજા; પાણીથી ભરેલું; સમુદ્ર; વાદળ; શાસક
ઇરેશ Iresh - પૃથ્વીના ભગવાન; વિષ્ણુ અને ગણેશનું બીજું નામ
ઇરાવત Iravat - વરસાદી વાદળો; પાણીથી ભરેલું
ઇરહામ Irham - પ્રેમપાત્ર; દયાળુ
ઇરેનપ્રીત Irenpreet - પ્રેમાળ
ઇરી Iri - ભગવાન હનુમાનનું બીજું નામ (, પવન દેવનો પુત્ર)
ઇરિશ Irish - પૃથ્વીના ભગવાન; વિષ્ણુનું બીજું નામ
ઇર્યા Irya - શક્તિશાળી; ચપળ; જોરદાર
ઇરીન Irin - યોદ્ધાઓનો રાજા
ઇસાઇવલન Isaivalan - કુશળ સંગીતકાર
ઇસાઇરાસુ Isaiarasu - સંગીતનો રાજા
ઇશ Ish - ભગવાન; ભગવાન વિષ્ણુ; દૈવી; બ્રહ્માંડનો માસ્ટર; શાસક; વાઇરલ; ધર્મનિષ્ઠ; અનિવાર્ય વાઇરલ; ઝડપી; અવેસ્તાન ઈચ્છા
ઇશાન Ishaan - હિમાલયનું શિખર; ભગવાન શિવ અને ગૌરી (દેવી પાર્વતી)
ઇશાન Ishan - હિમાલયનું શિખર; ભગવાન શિવ અને ગૌરી (દેવી પાર્વતી)
ઇશાંક Ishank - હિમાલયનું શિખર; ભગવાન શિવ અને ગૌરી (દેવી પાર્વતી)
ઇશાયુ Ishayu - શક્તિથી ભરેલું
ઇશિત Ishit - જે શાસન કરવાની ઈચ્છા રાખે છે; ઈચ્છિત
ઇશ્મિત Ishmit - ભગવાનનો પ્રેમી; ભગવાનનો મિત્ર
ઇશ્ના Ishna - ભગવાન કૃષ્ણ; ઈચ્છા; ઈચ્છા
ઇશિક Ishik - પ્રકાશ; ઇચ્છનીય
ઇશ્તાર Ishtar - પ્રેમની બેબીલોનીયન દેવી; ઇચ્છિત; પ્રિય
ઇશુકા Ishuka - તીર જેવું; એક અપ્સરા અથવા આકાશી અપ્સરા
ઈશ્વર Ishwar - શક્તિશાળી; સર્વોચ્ચ ભગવાન
ઈશ્વા Ishwa - આધ્યાત્મિક શિક્ષક
ઇશુક Ishuk - તીર
આઇલેટ Islet - એરો; પ્રકાશ; તેજસ્વી
ઇસલુનિન Islunin - ઝડપી; સ્વયંસ્ફુરિત
ઇથાયા Ithaya - ભગવાન અયપ્પા સાથે સંકળાયેલ છે
ઇસુથા Isyutha - પ્રેમપાત્ર
ઇટાન Itan - બ્રિટન
ઇવાન Ivaan - ભગવાનની દયાળુ અને ભવ્ય ભેટ; સૂર્ય; શાસક; રોયલ
ઇવાન Ivan - ભગવાનની દયાળુ અને ભવ્ય ભેટ; સૂર્ય; શાસક; રોયલ
ઇવ્યાન Ivyaan - ભગવાનની કૃપા; ભગવાન શિવ
ઇતિશ Itish - આવા ભગવાન
ઇતિ Iti - એક નવી શરૂઆત
આયંગર Iyengar - ભગવાન કૃષ્ણ; ઋષિ; પુરોહિત; બ્રાહ્મણ
અય્યપ્પન Iyyappan - ભગવાન અયપ્પન; જુવાન
ઈયાન Iyaan - ભેટ
ઈશા કૃતિક Isha Kritik - ભગવાન શિવનો પુત્ર (ભગવાન શિવનો પુત્ર)
ઈશ્વર પ્રિયા Ishwara Priya - ભગવાનની પ્રિય
ઇન્દર કાન્ત Inder Kant - ઇન્દ્ર દેવતા
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
તો મિત્રો, તમને Letter I Baby Boy Name With Meaning વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.