444+ ર પરથી બાળકોના નામ | Hindu Baby Names From R in Gujarati

Baby Names From R in Gujarati

Hindu Baby Names From R in Gujarati : R થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.


તો અહીં તુલા રાશિના અક્ષર (ર, ત) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને R અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From R) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.

Table of Contents

ર પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From R in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં R થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From R) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



ર પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From R in Gujarati

Boy Names From R in Gujarati
  • રાજીવ - Raajeev

  • રાજ્યશ્રી - Raajyashree

  • રામ - Raam

  • રામાનુજ - Raamaanuj

  • રાયન - Raayan

  • રાઝ - Raaz

  • રચિત - Rachit

  • રાધક - Radhak

  • રાધેશ - Radhesh

  • રાધેશ્યામ - Radheshyam

  • રાધેય - Radhey

  • રાગ - Rag

  • રાગવન - Ragavan

  • રાગેશ - Ragesh

  • રાઘવ - Raghav

  • રાઘવેન્દ્ર - Raghavendra

  • રાઘવેન્દ્રન - Raghavendran

  • રઘબીર - Raghbir

  • રઘોથમ - Raghotham

  • રઘુ - Raghu

  • રઘુનંદન - Raghunandan

  • રઘુનાથ - Raghunath

  • રઘુપતિ - Raghupati

  • રઘુરામ - Raghuram

  • રઘુવીર - Raghuveer

  • રાહસ - Rahas

  • રાહુલ - Rahul

  • રાયવથ - Raivath

  • રાજ - Raj

  • રાજા - Raja

  • રાજગોપાલ - Rajagopal

  • રજક - Rajak

  • રાજન - Rajan

  • રજનીશ - Rajaneesh

  • રજનીકાંત - Rajanikant

  • રાજન્યા - Rajanya

  • રાજર્ષિ - Rajarshi

  • રાજસ - Rajas

  • રાજશેકર - Rajashekar

  • રજત - Rajat

  • રજાતા - Rajata

  • રજતનભી - Rajatanabhi

  • રજતશુભ્ર - Rajatshubhra

  • રાજદીપ - Rajdeep

  • રાજીશ - Rajeesh

  • રાજીવ - Rajeev

  • રાજેન્દ્ર - Rajendra

  • રાજેન્દ્રમોહન - Rajendramohan

  • રાજેશ - Rajesh

  • રાજેશ્વર - Rajeshwar

  • રાજહંસ - Rajhans

  • રાજિત - Rajit

  • રાજીવ - Rajiv

  • રાજકિરણ - Rajkiran

  • રાજકુમાર - Rajkumar

  • રજનીશ - Rajnish

  • રાજઋષિ - Rajrishi

  • રાજુ - Raju

  • રાજવર્ધન - Rajvardhan

  • રાજવીર - Rajveer

  • રાજ્યેશ્વર - Rajyeshwar

  • રાકેશ - Rakesh

  • રક્ષાન - Rakshan

  • રક્ષિત - Rakshit

  • રક્તકમલ - Raktakamal

  • રામ - Rama

  • રામચંદ્ર - Ramachandra

  • રામચરણ - Ramacharan

  • રામાદીપ - Ramadeep

  • રામદૂત - Ramadut

  • રામલિંગમ - Ramalingam

  • રામામૂર્તિ - Ramamurthy

  • રમણ - Raman

  • રામાનંદ - Ramanand

  • રમણજીત - Ramanjit

  • રામાનુજ - Ramanuj

  • રામાશ્રય - Ramashray

  • રામચંદ્ર - Ramchandra

  • રામદાસ - Ramdas

  • રમેન્દ્ર - Ramendra

  • રમેશ - Ramesh

  • રામજી - Ramji

  • રામકિશોર - Ramkishore

  • રામકૃષ્ણ - Ramkrishna

  • રામકુમાર - Ramkumar

  • રામનાથ - Ramnath

  • રામોજી - Ramoji

  • રામપ્રસાદ - Ramprasad

  • રામપ્રતાપ - Rampratap

  • રામરતન - Ramratan

  • રમ્યા - Ramya

  • રાણા - Rana

  • રાણાદેવ - Ranadeva

  • રાણાજય - Ranajay

  • રણજીત - Ranajit

  • રાણક - Ranak

  • રણબીર - Ranbir

  • રણદીપ - Randeep

  • રણધીર - Randhir

  • રણેશ - Ranesh

  • રંગનાથ - Ranganath

  • રંગીથ - Rangith

  • રાણીશ - Ranish

  • રંજન - Ranjan

  • રંજય - Ranjay

  • રણજીત - Ranjeet

  • રંજીવ - Ranjiv

  • રંકેશ - Rankesh

  • રાણુગા - Ranuga

  • રણવીર - Ranveer

  • રસરાજ - Rasaraj

  • રસેશ - Rasesh

  • રાશેલ - Rashel

  • રાશિલ - Rashil

  • રશ્મિલ - Rashmil

  • રસિક - Rasik

  • રસના - Rasna

  • રસુલ - Rasul

  • રતન - Ratan

  • રતનભા - Ratannabha

  • રતેશ - Ratheesh

  • રતિક - Rathik

  • રથિન - Rathin

  • રથિત - Rathit

  • રતિન - Ratin

  • રતિશ - Ratish

  • રત્નદીપ - Ratnadeep

  • રત્નાકર - Ratnakar

  • રત્નમ - Ratnam

  • રત્નાનિધિ - Ratnanidhi

  • રત્નેશ - Ratnesh

  • રતુલ - Ratul

  • રવીન્દ્ર - Raveendra

  • રવિન્દ્રનાથ - Raveendranath

  • રાવેન - Raven

  • રવિ - Ravi

  • રવિચંદ્રન - Ravichandran

  • રવિકાંત - Ravikanth

  • રવિકીર્તિ - Ravikeerti

  • રવિકિરણ - Ravikiran

  • રવિન - Ravin

  • રવિન્દર - Ravindar

  • રવિન્દ્ર - Ravindra

  • રવિન્શુ - Ravinshu

  • રવીશ - Ravish

  • રવિશંકર - Ravishankar

  • રવિશરણ - Ravisharan

  • રવિશુ - Ravishu

  • રક્ષિત - Raxit

  • રાયન - Rayan

  • રેહંશ - Rehansh

  • રીજીશ - Rejeesh

  • રેનિલ - Renil

  • રેનિત - Renit

  • રેંજુ - Renju

  • રેવન - Revan

  • રેવંશ - Revansh

  • રેયાંશ - Reyansh

  • રિયાન - Riaan

  • રિદન - Ridan

  • રિદાંશ - Ridansh

  • રિદ્ધિમાન - Riddhiman

  • રિદ્ધિશ - Riddhish

  • રિદ્ધેશ - Ridhdhesh

  • રિધેશ - Ridhesh

  • રિદિત - Ridit

  • રિગ્વેદ - Rigved

  • રિજેશ - Rijesh

  • રિજુલ - Rijul

  • રિજવાલ - Rijwal

  • રિનેશન - Rineshan

  • રિપોન - Ripon

  • રિપુ - Ripu

  • રીશ - Rish

  • ઋષભ - Rishabh

  • રિશંક - Rishank

  • રિશાંત - Rishant

  • રિશવ - Rishav

  • ઋષિ - Rishi

  • ઋષિકેશ -  Rishikesh

  • ઋષિત - Rishit

  • ઋષિતેશ - Rishitesh

  • રિતેશ - Ritesh

  • રિથમ - Ritham

  • રિતિક - Rithik

  • રિત્વિક - Rithwik

  • રીતિક - Ritik

  • રિતિશ - Ritish

  • રીતુલ - Ritul

  • ઋતુરાજ - Rituraj

  • રિવાન - Rivan

  • રિયાધ - Riyadh

  • રિયાહ - Riyah

  • રિયાર્થ - Riyarth

  • રોચક - Rochak

  • રોચન - Rochan

  • રોકી - Rocky

  • રોધક - Rodhak

  • રોહક - Rohak

  • રોહન - Rohan

  • રોહંત - Rohant

  • રોહિત - Rohit

  • રોહતક -  Rohtak

  • રોમન - Roman

  • રોમિક - Romik

  • રોમિલ - Romil

  • રોમીર - Romir

  • રોમિત - Romit

  • રોનક - Ronak

  • રોણાવ - Ronav

  • રોનિત - Ronit

  • રોની - Rony

  • રૂપક - Roopak

  • રૂપેશ - Roopesh

  • રોશન - Roshan

  • રૂબલ - Rubal

  • રૂભદ્રાક્ષ - Rubhdraksh

  • રૂચેશ - Ruchesh

  • રૂચિર - Ruchir

  • રૂદર - Ruder

  • રુદ્ર - Rudra

  • રૂદ્રાક્ષ - Rudraksh

  • રુદ્રમ - Rudram

  • રુદ્રાંશ - Rudransh

  • રુદ્રાંશુ - Rudranshu

  • રુદ્રપ્રિયા - Rudrapriya

  • રુદ્રેન્દ્ર - Rudrendra

  • રૂદ્રેશ - Rudresh

  • રૂહાન - Ruhan

  • રૂકમ - Rukm

  • રૂક્ષંગ - Rukshang

  • રૂનાક્ષ - Runaksh

  • રૂનલ - Runal

  • રુનિક - Runik

  • રૂપક - Rupak

  • રૂપમ - Rupam

  • રૂપન - Rupan

  • રૂપાંગ - Rupang

  • રૂપેન્દ્ર - Rupendra

  • રૂપેશ - Rupesh

  • રૂપેશ્વર - Rupeshwar

  • રૂપીન - Rupin

  • રૂષભ - Rushabh

  • રૂશમ - Rusham

  • રૂશંગ - Rushang

  • રૂશંક - Rushank

  • રુશીક - Rusheek

  • રૂષિ - Rushi

  • રૂશીલ - Rushil

  • રૂશિમ - Rushim

  • રૂષિત - Rushit

  • રૂસ્તમ - Rustam

  • રૂતજીત - Rutajit

  • રૂતાંશ - Rutansh

  • રૂતેશ - Rutesh

  • રૂત્જા - Rutja

  • રૂતુજિત - Rutujit

  • રૂત્વા - Rutva

  • રૂત્વિજ - Rutvij

  • રુત્વિક - Rutvik

ર પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From R in Gujarati

Girl Names From R in Gujarati
  • રાખી - Raakhi

  • રબિતા - Rabita

  • રચના - Rachana

  • રાધા - Radha

  • રાધના - Radhana

  • રાધાણી - Radhani

  • રાધેશ્રી - Radhehree

  • રાધી - Radhi

  • રાધિકા - Radhika

  • રાધ્યા - Radhya

  • રાઘવી - Raghavi

  • રાગિણી - Ragini

  • રાહી - Rahi

  • રાયમા - Raima

  • રૈના - Raina

  • રાજકુમારી - Rajakumari

  • રાજલ - Rajal

  • રાજલક્ષ્મી - Rajalakshmi

  • રજની - Rajani

  • રાજશ્રી - Rajashree

  • રાજસી - Rajasi

  • રાજેશ્વરી - Rajeshwari

  • રાજી - Raji

  • રાજિકા - Rajika

  • રજની - Rajini

  • રાજીશા - Rajisha

  • રાજવિની - Rajivini

  • રાજકુમારી - Rajkumari

  • રાજનંદીની - Rajnandini

  • રાજશ્રી - Rajshree

  • રાજુલ - Rajul

  • રાજવી - Rajvi

  • રાખી - Rakhi

  • રક્ષા - Raksha

  • રક્ષિતા - Rakshita

  • રમાદેવી - Ramadevi

  • રમાક્ષી - Ramakshi

  • રમણા - Ramana

  • રામાણી - Ramani

  • રમણિકા - Ramanika

  • રંભા - Rambha

  • રમિતા - Ramita

  • રામોલા - Ramola

  • રમ્યા - Ramya

  • રાનક - Ranak

  • રંગતી - Rangati

  • રંગિતા - Rangita

  • રાની - Rani

  • રાનીતા - Ranita

  • રંજના - Ranjana

  • રંજિકા - Ranjika

  • રંજિની - Ranjini

  • રંજીતા - Ranjita

  • રન્ના - Ranna

  • રંતિકા - Rantika

  • રાનુ - Ranu

  • રશના - Rashana

  • રાશી - Rashi

  • રસિકા - Rashika

  • રશ્મિકા - Rashmika

  • રશ્મિતા - Rashmita

  • રશ્ના - Rashna

  • રસિકા - Rasika

  • રસ્મિતા - Rasmita

  • રતાંજલિ - Ratanjali

  • રાઠી - Rathi

  • રતિકા - Rathika

  • રત્ના - Ratna

  • રત્નજ્યોતિ - Ratnajyoti

  • રત્નલેખા - Ratnalekha

  • રત્નાલી - Ratnali

  • રત્નમાલા - Ratnamala

  • રત્નામી - Ratnami

  • રત્નાંગી - Ratnangi

  • રત્નપ્રભા - Ratnaprabha

  • રત્નપ્રિયા - Ratnapriya

  • રત્નાવલી - Ratnavali

  • રાવી - Ravi

  • રવિજા - Ravija

  • રવિના - Ravina

  • રવીશા - Ravisha

  • રાયના - Rayana

  • રીનુ - Reenu

  • રીશા - Reesha

  • રીતા - Reeta

  • રીતુ - Reetu

  • રીવા - Reeva

  • રેખા - Rekha

  • રેમ્યા - Remya

  • રેના - Rena

  • રેણુ - Renu

  • રેણુગા - Renuga

  • રેણુકા - Renuka

  • રેણુકાદેવી - Renukadevi

  • રેણુષા - Renusha

  • રેશમી - Reshami

  • રેશ્મા - Reshma

  • રેશમી - Reshmi

  • રેવા - Reva

  • રેવંતી - Revanti

  • રેવતી - Revati

  • રેયા - Reya

  • રિચા - Richa

  • રિદ્ધિ - Riddhi

  • રિદ્ધિમા - Ridhima

  • રિદ્ધમિકા - Ridhmika

  • રિજુતા - Rijuta

  • રિકિતા - Rikita

  • રિક્તા - Rikta

  • રિમઝિમ - Rimjhim

  • રિમ્પા - Rimpa

  • રિન્સી - Rincy

  • રિંકલ - Rinkal

  • રિંકી - Rinki

  • રિનુ - Rinu

  • રીપા - Ripa

  • રીરી - Riri

  • રીશા - Risha

  • ઋષિકા - Rishika

  • રિશિતા - Rishita

  • રિશ્મા - Rishma

  • રીટા - Rita

  • રીતિકા - Ritika

  • રીતુ - Ritu

  • ઋત્વી - Ritvi

  • રિયા - Riya

  • રિયાંકા - Riyanka

  • રોહિણી - Rohini

  • રોહિતા - Rohita

  • રોજીતા - Rojita

  • રોમા - Roma

  • રોમી - Romi

  • રોમીલા - Romila

  • રોનીતા - Ronita

  • રૂપા - Roopa

  • રૂપાલી - Roopali

  • રૂપમ - Roopam

  • રોશની - Roshani

  • રોશિકા - Roshika

  • રોશિતા - Roshita

  • રૂભદ્ર - Rubhdra

  • રૂબી - Rubi

  • રૂબીના - Rubina

  • રૂબિની - Rubini

  • રૂચા - Rucha

  • રૂચી - Ruchi

  • રૂચિકા - Ruchika

  • રૂચિરા - Ruchira

  • રૂચિતા - Ruchita

  • રૂદ્ધિ - Ruddhi

  • રૂધિરા - Rudhira

  • રુદ્રકાલી - Rudrakali

  • રૂદ્રાણી - Rudrani

  • રૂહી - Ruhi

  • રૂહિકા - Ruhika

  • રૂજીતા - Rujita

  • રૂજુ - Ruju

  • રૂજુલ - Rujul

  • રૂજુતા - Rujuta

  • રૂકમણી - Rukmani

  • રૂમા - Ruma

  • રૂપા - Rupa

  • રૂપલ - Rupal

  • રૂપાલી - Rupali

  • રૂપાશી - Rupashi

  • રૂપાશ્રી - Rupashri

  • રૂપગ્નહ - Rupgnah

  • રૂપી - Rupi

  • રૂપીકા - Rupika

  • રૂપિણી - Rupini

  • રૂપસા - Rupsa

  • રૂપસી - Rupsi

  • રૂષા - Rusha

  • રૂશાલી - Rushali

  • રૂષિકા - Rushika

  • રૂષ્યા - Rushya

  • રૂતા - Ruta

  • રૂતાક્ષી - Rutakshi

  • રૂતિકા - Ruthika

  • રૂતુજા - Rutuja

  • રૂતુલ - Rutul

  • રૂત્વા - Rutva

  • રૂત્વી - Rutvi

  • રૂવ્યા - Ruvya


જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:


તો મિત્રો, તમને તુલા રાશિ ના ર, ત પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From R in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.


મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post