420+ પ પરથી બાળકોના નામ | Hindu Baby Names From P in Gujarati

Baby Names From P in Gujarati

Hindu Baby Names From P in Gujarati : P થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.


તો અહીં કન્યા રાશિના અક્ષર (પ, ઠ, ણ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને P અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From P) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.

Table of Contents

પ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From P in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં P થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From P) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



પ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From P in Gujarati

Boy Names From P in Gujarati
  • પાંડુ - Paandu

  • પાંડુરંગ - Paandurang

  • પાર્થિવ - Paarthiv

  • પાવક - Paavak

  • પદમ - Padam

  • પદમજીત - Padamjit

  • પદ્મજ - Padmaj

  • પદમન - Padman

  • પદ્મેશ - Padmesh

  • પદ્મરાજ - Padmaraj

  • પહલ - Pahal

  • પક્ષ - Paksh

  • પલક - Palak

  • પલક્ષ - Palaksh

  • પલન - Palan

  • પલાશ - Palash

  • પલ્લવ - Pallav

  • પનવ - Panav

  • પંચાનન - Panchaanan

  • પંચાલ - Panchal

  • પંચમ - Pancham

  • પાંધી - Pandhi

  • પંડિતા - Pandita

  • પાંડુ - Pandu

  • પંડ્યા - Pandya

  • પંકજ - Pankaj

  • પંકજન - Pankajan

  • પંકજિત - Pankajeet

  • પંકિત - Pankit

  • પન્નાલાલ - Pannalal

  • પાંશુલ - Panshul

  • પરાગ - Parag

  • પારક - Parak

  • પરાક્રમ - Parakram

  • પરમ - Param

  • પરમાનંદ - Paramananda

  • પરમેશ - Paramesh

  • પરમેશ્વર - Parameshwar

  • પરમજીત - Paramjeet

  • પરંજય - Paranjay

  • પારસ - Paras

  • પરાશર - Parashar

  • પારસમણી - Parasmani

  • પરેશ - Paresh

  • પરેશા - Paresha

  • પરિઘ - Parigh

  • પરિઘોષ - Parighosh

  • પારિજાત - Parijat

  • પરીક્ષિત - Parikshit

  • પરિમલ - Parimal

  • પરિન્દ્ર - Parindra

  • પરિણીત - Parineet

  • પરિષ્કર - Parishkar

  • પરિશ્રુત - Parishrut

  • પરિશુદ્ધ - Parishudh

  • પારિતોષ - Paritosh

  • પરજન્ય - Parjanya

  • પ્રકાશ - Parkash

  • પરમાદ - Parmaad

  • પરમાર્થ - Parmarth

  • પરમાનંદ - Parmanand

  • પરમાર્થ - Parmarth

  • પરમીત - Parmeet

  • પરમેશ - Parmesh

  • પર્ણભા - Parnabha

  • પારનિક - Parnik

  • પરોક્ષ - Paroksh

  • પરસાદ - Parsad

  • પાર્શ્વ - Parshv

  • પાર્થ - Parth

  • પાર્થન - Parthan

  • પાર્થિક - Parthik

  • પાર્થિવ - Parthiv

  • પારુ - Paru

  • પર્વ - Parv

  • પર્વત - Parvat

  • પાર્વતીપ્રીત - Parvatipreet

  • પરવેશ - Parvesh

  • પરવિન્દર - Parwinder

  • પશુનાથ - Pashunath

  • પશુપતિ - Pashupati

  • પતાગ - Patag

  • પતંજલિ - Patanjali

  • પથિક - Pathik

  • પતોજ - Patoj

  • પતર - Patr

  • પૌરવ - Paurav

  • પાવક - Pavak

  • પવન - Pavan

  • પવનપુત્ર - Pavanputra

  • પવનસુત - Pavansut

  • પવન - Pawan

  • પીતામ્બર - Peetambar

  • પહલાજ - Pehlaj

  • પેરાક - Perak

  • પિનાક - Pinak

  • પિનાકીન - Pinakin

  • પિંકલ - Pinkal

  • પિંકુ - Pinku

  • પિન્ટુ - Pintu

  • પિયુ - Piyu

  • પિયુષ - Piyush

  • પલાશ - Plash

  • પોનરાજ - Ponraj

  • પૂજિત - Poojit

  • પૂનીશ - Poonish

  • પુરન - Pooran

  • પૂર્વ - Poorv

  • પૂર્વજ - Poorvaj

  • પૌરુષ - Pourush

  • પ્રબલ - Prabal

  • પ્રભાકર - Prabhakar

  • પ્રભાકરન - Prabhakaran

  • પ્રભાત - Prabhat

  • પ્રભાવ - Prabhav

  • પ્રભુ - Prabhu

  • પ્રબીન - Prabin

  • પ્રબીર - Prabir

  • પ્રબોધ - Prabodh

  • પ્રચેત - Prachet

  • પ્રચેતા - Pracheta

  • પ્રચેતસ - Prachetas

  • પ્રદાન - Pradan

  • પ્રદર્શ - Pradarsh

  • પ્રદેશ - Pradeesh

  • પ્રાધિ - Pradhi

  • પ્રદિપ - Pradip

  • પ્રદનેશ - Pradnesh

  • પ્રદોષ - Pradosh

  • પ્રદ્યોત - Pradyot

  • પ્રદ્યુમ્ન - Pradyumna

  • પ્રફુલ - Praful

  • પ્રગટ - Pragat

  • પ્રજ્ઞા - Pragnya

  • પ્રાગુન - Pragun

  • પ્રહલાદ - Prahalad

  • પ્રાજલ - Prajal

  • પ્રજન - Prajan

  • પ્રજાપતિ - Prajapati

  • પ્રજીત - Prajeet

  • પ્રજેશ - Prajesh

  • પ્રાજિત - Prajit

  • પ્રજ્વલ - Prajval

  • પ્રકાશમ - Prakasam

  • પ્રકાશ - Prakash

  • પ્રકટ - Prakat

  • પ્રાકૃત - Prakrut

  • પ્રકુલ - Prakul

  • પ્રલય - Pralay

  • પ્રમથ - Pramath

  • પ્રમેશ - Pramesh

  • પ્રમોદ - Pramod

  • પ્રમુખ - Pramukh

  • પ્રાણ - Pran

  • પ્રણબ - Pranab

  • પ્રણદ - Pranad

  • પ્રણામ - Pranam

  • પ્રણવ - Pranav

  • પ્રણય - Pranay

  • પ્રણીલ - Praneel

  • પ્રણીત - Praneet

  • પ્રણેશ - Pranesh

  • પ્રનેત - Pranet

  • પ્રણય - Praney

  • પ્રાણિલ - Pranil

  • પ્રણિત - Pranit

  • પ્રાંજલ - Pranjal

  • પ્રાણજીવન - Pranjivan

  • પ્રાંશુ - Pranshu

  • પ્રાણસુ - Pransu

  • પ્રાણસુખ - Pransukh

  • પ્રશાંત - Prasanth

  • પ્રશમ - Prasham

  • પ્રશાન - Prashan

  • પ્રશાંત - Prashant

  • પ્રશ્રય - Prashray

  • પ્રસિદ્ધિ - Prasiddhi

  • પ્રસોભ - Prasobh

  • પ્રતાપ - Pratap

  • પ્રતિક - Prateek

  • પ્રતીત - Prateet

  • પ્રથમ - Pratham

  • પ્રથમેશ - Prathamesh

  • પ્રથિત - Prathit

  • પ્રતિક - Pratik

  • પ્રતિક્ષા - Pratiksh

  • પ્રતિત - Pratit

  • પ્રતોષ - Pratosh

  • પ્રતપર - Pratpar

  • પ્રતુલ - Pratul

  • પ્રતુષ - Pratush

  • પ્રવાહ - Pravah

  • પ્રવલ - Praval

  • પ્રવીર - Praveer

  • પ્રવેગ - Praveg

  • પ્રવિણ - Pravin

  • પ્રવિત - Pravit

  • પ્રાયણ - Prayan

  • પ્રેમ - Prem

  • પ્રેમલ - Premal

  • પ્રેમન - Preman

  • પ્રેમેન્દ્ર - Premendra

  • પ્રેમલાલ - Premlal

  • પ્રેમરાજ - Premraj

  • પ્રેરક - Prerak

  • પ્રીરીત - Prerit

  • પ્રિન્સ - Prince

  • પ્રિનિત - Prineet

  • પ્રીતમ - Pritam

  • પ્રિતેન - Priten

  • પ્રિતેશ - Pritesh

  • પૃથ્વીરાજ - Prithviraj

  • પૃથ્વી - Prithvi

  • પ્રિતેશ - Pritish

  • પ્રિયંક - Priyaank

  • પ્રિયદર્શન - Priyadarshan

  • પ્રિયમ - Priyam

  • પ્રિયાન - Priyan

  • પ્રિયંક - Priyank

  • પ્રિયાંશુ - Priyanshu

  • પ્રિયેશ - Priyesh

  • પ્રુથક - Pruthak

  • પ્રુથ્વી - Pruthvi

  • પૂજન - Pujan

  • પુજિલ - Pujil

  • પૂજિત - Pujit

  • પુખરાજ - Pukhraj

  • પુલિન - Pulin

  • પુલકિત - Pulkit

  • પુનિત - Punit

  • પુણ્ય - Puny

  • પુરાણ - Puran

  • પુરવ - Purav

  • પૂર્ણેશ - Purnesh

  • પૂર્વાંગ - Purvang

  • પુષણ - Pushan

  • પુષ્કલ - Pushkal

  • પુષ્પ - Pushp

  • પુષ્પદ - Pushpad

  • પુષ્પક - Pushpak

  • પુષ્પાકર - Pushpakar

  • પુષ્પેન્દ્ર - Pushpendra

  • પુષ્પેશ - Pushpesh

પ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From P in Gujarati

Girl Names From P in Gujarati
  • પારવી - Paarvi

  • પદમજા - Padamaja

  • પદ્મા - Padma

  • પદ્માક્ષી - Padmakshi

  • પદ્મપ્રિયા - Padmapriya

  • પદ્મરેખા - Padmarekha

  • પદ્મશ્રી - Padmashree

  • પદ્માવતી - Padmavati

  • પદ્મિની - Padmini

  • પાખી - Pakhi

  • પક્ષિની - Pakshini

  • પલક - Palak

  • પલ્લવી - Pallavi

  • પલ્લવિની - Pallavini

  • પમિલા - Pamila

  • પમ્પા - Pampa

  • પાંચાલી - Panchali

  • પંચમી - Panchami

  • પંકજા - Pankaja

  • પંખાડી - Pankhadi

  • પંક્તિ - Pankti

  • પન્ના - Panna

  • પારા - Para

  • પારગી - Paragi

  • પરાજિકા - Parajika

  • પરમા - Parama

  • પરમેશ્વરી - Parameshwari

  • પરમિતા - Paramita

  • પારવી - Paravi

  • પરેહા - Pareha

  • પરી - Pari

  • પરિધિ - Paridhi

  • પારિજાત - Parijat

  • પરિક્ષા - Pariksha

  • પરિમા - Parima

  • પરિમાલા - Parimala

  • પરિન્દા - Parinda

  • પરિનિષા - Parinisha

  • પરિણીતા - Parinita

  • પર્લ - Parl

  • પરમેશ્વરી - Parmeshwari

  • પર્ણા - Parna

  • પર્ણવી - Parnavi

  • પરણી - Parni

  • પરણિકા - Parnika

  • પર્ણિતા - Parnita

  • પરોક્ષી - Parokshi

  • પરોમિતા - Paromita

  • પાર્ષ્ટિ - Parshti

  • પાર્થવી - Parthavi

  • પારુ - Paru

  • પારુલ - Parul

  • પર્વાના - Parvana

  • પર્વની - Parvani

  • પાર્વતી - Parvati

  • પથ્યા - Pathya

  • પત્રલેખા - Patralekha

  • પાઉલોમી - Paulomi

  • પૌર્વી - Paurvi

  • પવના - Pavana

  • પાવની - Pavani

  • પવિત્રા - Pavitra

  • પાયલ - Payal

  • પાયોજા - Payoja

  • પીહુ - Pihu

  • પિંગળા - Pingala

  • પિંકલ - Pinkal

  • પિંકી - Pinki

  • પિયા - Piya

  • પિયુષા - Piyusha

  • પોચાણી - Pochani

  • પોનમણી - Ponmani

  • પૂજા - Pooja

  • પૂજાશ્રી - Poojashree

  • પૂનમ - Poonam

  • પુરબી - Poorbi

  • પૂર્ણા - Poorna

  • પૂર્ણિમા - Poornima

  • પૂર્વા - Poorva

  • પૂર્વાજા - Poorvaja

  • પૂર્વી - Poorvi

  • પૂર્વિકા - Poorvika

  • પૌશાલી - Poushali

  • પ્રાણ - Praanna

  • પ્રભા - Prabha

  • પ્રભાતિ - Prabhati

  • પ્રભાવતી - Prabhavati

  • પ્રભુતા - Prabhuta

  • પ્રભુતિ - Prabhuti

  • પ્રચેતા - Pracheta

  • પ્રાચી - Prachi

  • પ્રદીપા - Pradeepa

  • પ્રાધા - Pradha

  • પ્રાધિકા - Pradhika

  • પ્રદિપ્તા - Pradipta

  • પ્રદનાયા - Pradnaya

  • પ્રફુલા - Prafulla

  • પ્રગતિ - Pragati

  • પ્રજ્ઞા - Pragya

  • પ્રજ્ઞાવતી - Pradnyawati

  • પ્રાજક્તા - Prajakta

  • પ્રાજિના - Prajina

  • પ્રાજિતા - Prajita

  • પ્રકીર્તિ - Prakriti

  • પ્રકૃતિ - Prakruti

  • પ્રક્ષી - Prakshi

  • પ્રમા - Prama

  • પ્રમદા - Pramada

  • પ્રમીલા - Prameela

  • પ્રમિતા - Pramita

  • પ્રમિતિ - Pramiti

  • પ્રણાલી - Pranali

  • પ્રણવી - Pranavi

  • પ્રણિતા - Pranita

  • પ્રાંજલિ - Pranjali

  • પ્રાપ્તિ - Prapti

  • પ્રાર્થના - Prarthana

  • પ્રાર્થી - Prarthi

  • પ્રશા - Prasha

  • પ્રશાના - Prashana

  • પ્રશાન્તિ - Prashanti

  • પ્રથમા - Prathama

  • પ્રાથના - Prathana

  • પ્રતિભા - Prathibha

  • પ્રથિમા - Prathima

  • પ્રથ્યુષા - Prathyusha

  • પ્રતિજ્ઞા - Pratijna

  • પ્રતિકા - Pratika

  • પ્રતિક્ષા - Pratiksha

  • પ્રતિમા - Pratima

  • પ્રતિષ્ઠા - Pratishtha

  • પ્રતિતા - Pratita

  • પ્રતીતિ - Pratiti

  • પ્રતુષા - Pratusha

  • પ્રત્યુષા - Pratyusha

  • પ્રૌતિ - Prauti

  • પ્રવાલિકા - Pravalika

  • પ્રવિણા - Pravina

  • પ્રયુક્તા - Prayukta

  • પ્રયુતા - Prayuta

  • પ્રિના - Preena

  • પ્રીત - Preet

  • પ્રીતિ - Preeti

  • પ્રેખા - Prekha

  • પ્રેક્ષા - Preksha

  • પ્રેક્ષ્યા - Prekshya

  • પ્રેમલતા - Premalatha

  • પ્રેરણા - Prerana

  • પ્રેશા - Presha

  • પ્રિના - Prina

  • પ્રીશા - Prisha

  • પ્રીતા - Prita

  • પ્રિતલ - Prital

  • પ્રિતિકા - Pritika

  • પ્રિયા - Priya

  • પ્રિયદત્ત - Priyadutta

  • પ્રિયલ - Priyal

  • પ્રિયમ - Priyam

  • પ્રિયાના - Priyana

  • પ્રિયાની - Priyani

  • પ્રિયંકા - Priyanka

  • પ્રિયાંશા - Priyansha

  • પ્રિયાંશી - Priyanshi

  • પ્રુથા - Prutha

  • પ્રુતિ - Pruthi

  • પ્રુતિકા - Pruthika

  • પ્રુથ્વી - Pruthvi

  • પૂજિતા - Pujita

  • પુમિતા - Pumita

  • પુનમ - Punam

  • પુનીતા - Punita

  • પુંથલી - Punthali

  • પુણ્ય - Punya

  • પુરિકા - Purika

  • પૂર્ણા - Purna

  • પૂર્ણિમા - Purnima

  • પૂર્વા - Purva

  • પૂર્વજા - Purvaja

  • પુષાય - Pushai

  • પુષ્પા - Pushpa

  • પુષ્પગંધા - Pushpagandha

  • પુષ્પલતા - Pushpalata

  • પુષ્ટિ - Pushti

  • પુસ્પિતા - Puspita

  • પુતુલ - Putul


જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:


તો મિત્રો, તમને કન્યા રાશિ ના પ, ઠ, ણ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From P in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.


મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post