Hindu Baby Names From J in Gujarati : J થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં મકર રાશિના અક્ષર (ખ, જ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને J અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From J) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
Table of Contents
જ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From J in Gujarati
બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં J થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From J) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.
જ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From J in Gujarati
જબીર - Jaabir
જય - Jaai
જયજીત - Jaaijit
જબાલી - Jabali
જબર - Jabar
જાધવ - Jadhav
જગ - Jag
જગચંદ્ર - Jagachandra
જગદબંધુ - Jagadbandu
જગદેવ - Jagadev
જગધીધ - Jagadhidh
જગધીશ - Jagadhish
જગદીપ - Jagadip
જગજીત - Jagajeet
જગન - Jagan
જગનાથન - Jaganathan
જગન્મય - Jaganmay
જગન્નાથ - Jagannath
જગત - Jagat
જગતેશ - Jagatheesh
જગતકિશોર - Jagatkishor
જગતપાલ - Jagatpal
જગતપ્રભુ - Jagatprabhu
જગતપ્રકાશ - Jagatprakash
જગતવીર - Jagatveer
જગદીશ - Jagdish
જગેશ - Jagesh
જગીશ - Jagish
જગજીવન - Jagjeevan
જગજીત - Jagjit
જગમોહન - Jagmohan
જાગ્રત - Jagrat
જાગ્રવ - Jagrav
જાગૃત - Jagrut
જય - Jai
જયચંદ - Jaichand
જયદયાલ - Jaidayal
જયદેવ - Jaidev
જયગોપાલ - Jaigopal
જયકિશન - Jaikishan
જયકૃષ્ણ - Jaikrishna
જૈમન - Jaiman
જૈમિલ - Jaimil
જૈમિન - Jaimin
જૈમિની - Jaimini
જૈમિષ - Jaimish
જૈનમ - Jainam
જૈનારાયણ - Jainarayan
જૈનિલ - Jainil
જૈનિત - Jainit
જયપાલ - Jaipal
જયપ્રકાશ - Jaiprakash
જયરાજ - Jairaj
જયરામ - Jairam
જેસલ - Jaisal
જયશંકર - Jaishankar
જયસુખ - Jaisukh
જૈતિક - Jaitik
જૈત્રા - Jaitra
જયવલ - Jaival
જયવંત - Jaivant
જયવર્ધન - Jaivardhan
જયવીર - Jaiveer
જક્ષ - Jaksh
જલાદ - Jalad
જલભૂષણ - Jalbhushan
જલદેવ - Jaldev
જલધર - Jaldhar
જલેન્દ્ર - Jalendra
જલેશ - Jalesh
જાલિન્દ્ર - Jalindra
જલ્પન - Jalpan
જાંબવન - Jambavan
જનક - Janak
જાનકીભૂષણ - Janakibhushan
જાનકીદાસ - Janakidas
જાનકીનાથ - Janakinath
જાનકીરામન - Janakiraman
જનમ - Janam
જનપતિ - Janapati
જનાર્દન - Janardan
જાનવ - Janav
જાનબાજ - Janbaaj
જનીશ - Janeesh
જનેન્દ્ર - Janendra
જનેશ - Janesh
જાનિક - Janik
જેનીશ - Janish
જેનિત - Janit
જનજીત - Janjeet
જંકેશ - Jankesh
જાનકીનાથ - Jankinath
જન્મેશ - Janmesh
જન્નાનિશ - Jannanish
જનપાલ - Janpal
જનપ્રીત - Janpreet
જાનુજ - Januj
જપાક - Japak
જપન - Japan
જપેન્દ્ર - Japendra
જપેશ - Japesh
જપ્તેશ - Japtesh
જેસલ - Jasal
જસમીત - Jasamit
જસપાલ - Jasapal
જશ - Jash
જશીથ - Jashith
જશુન - Jashun
જશવન - Jashvan
જસજીત - Jasjit
જસકરણ - Jaskaran
જસમેર - Jasmer
જસપ્રેમ - Jasprem
જસરાજ - Jasraj
જસ્તેજ - Jastej
જસવીર - Jasveer
જસવિન્દર - Jasvinder
જસવિન - Jaswin
જાતક - Jatak
જતન - Jatan
જતીન - Jatin
જવાહર - Javahar
જવાન - Javan
જાવેદ - Javed
જવેશ - Javesh
જવલંત - Javlant
જય - Jay
જયચંદ - Jayachand
જયદ - Jayad
જયદીપ - Jayadeep
જયદેવ - Jayadev
જયાદિત્ય - Jayaditya
જયકૃષ્ણ - Jayakrishan
જયકુમાર - Jayakumar
જયાન - Jayan
જયંશ - Jayansh
જયંત - Jayant
જયરાજ - Jayaraj
જયકિશન - Jaykishan
જયસુખ - Jaysukh
જાઝિમ - Jazim
જીત - Jeet
જેનીશ - Jenish
જેવિક - Jevik
જીયાન - Jeyan
જીગર - Jigar
જીગીશ - Jigish
જીજ્ઞેશ - Jignesh
જીજ્ઞાશ - Jigyansh
જીલેશ - Jilesh
જીમેશ - Jimesh
જીમુતા - Jimuta
જીના - Jina
જીનાદથ - Jinadath
જીનદેવ - Jinadev
જીનય - Jinay
જીનેશ - Jinesh
જિષ્ણુ - Jishnu
જીત - Jit
જીતન - Jitan
જીતાર્થ - Jitarth
જીતેન - Jiten
જિતેન્દ્ર - Jitendra
જીતેશ - Jitesh
જીતુ - Jitu
જીવા - Jiva
જીવલ - Jival
જીવલ - Jival
જીવન - Jivan
જીવેશ - Jivesh
જીવિતેશ - Jivitesh
જીવરાજ - Jivraj
જોગેશ - Jogesh
જોગીન્દ્ર - Jogindra
જોષિત - Joshit
જોયલ - Joyal
જુબિન - Jubin
જુગલ - Jugal
જુગનુ - Juganu
જુહિત - Juhit
જ્યેષ્ઠા - Jyestha
જ્યોત - Jyot
જ્યોતિક - Jyotik
જ્યોતીન્દ્ર - Jyotindra
જ્યોતિરંજન - Jyotiranjan
જ્યોતિર્ધર - Jyotirdhar
જ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From J in Gujarati
જગદંબા - Jagadamba
જગદમ્બિકા - Jagadambika
જગમોહિની - Jagamohini
જગથી - Jagathi
જગવી - Jagavi
જાગ્રતા - Jagrata
જાગૃતિ - Jagrati
જાગ્રવી - Jagravi
જાગૃથી - Jagruthi
જાહીલ - Jaheel
જાહિરા - Jahira
જાહિતા - Jahita
જાહ્નવી - Jahnavi
જેલેખા - Jailekha
જૈમિની - Jaimini
જૈના - Jaina
જૈનીષા - Jainisha
જયપ્રિયા - Jaipriya
જૈશના - Jaishana
જયશ્રી - Jaishree
જયસુધા - Jaisudha
જયવંતી - Jaivanti
જક્ષાણી - Jakshani
જલધી - Jaladhi
જલાજા - Jalaja
જલક્ષી - Jalakshi
જલેના - Jalena
જલીતા - Jalita
જલ્પા - Jalpa
જૈમિની - Jamini
જમુના - Jamuna
જાનકી - Janaki
જનાની - Janani
જાન્હિતા - Janhitha
જાનકી - Janki
જન્નત - Jannat
જનુજા - Januja
જાન્વી - Janvi
જાન્યા - Janya
જસીના - Jaseena
જશ્વિતા - Jashvita
જસ્મિકા - Jasmika
જાસ્મિન - Jasmin
જસ્મિતા - Jasmita
જસોદા - Jasoda
જસોધરા - Jasodhara
જસુમ - Jasum
જવનિકા - Javnika
જયા - Jaya
જયલલિતા - Jayalalita
જયલતા - Jayalata
જયમાલા - Jayamala
જયના - Jayana
જયાણી - Jayani
જયંતિ - Jayanti
જયંતિકા - Jayantika
જયાપ્રભા - Jayaprabha
જયાપ્રદા - Jayaprada
જયપ્રિયા - Jayapriya
જયસુધા - Jayasudha
જયવંતી - Jayavanti
જયદુર્ગા - Jaydurga
જયિતા - Jayita
જયત્રી - Jayitri
જીવના - Jeevana
જીવનકલા - Jeevankala
જીવનલતા - Jeevanlata
જીવિકા - Jeevika
જીયા - Jeeya
જેનલ - Jenal
જેનીજા - Jenija
જેનીકા - Jenika
જેનીસા - Jenisa
જેનીતા - Jenita
જેનીયા - Jenya
જેતલ - Jetal
જેતશ્રી - Jetashri
જીગીષા - Jigisha
જીજ્ઞા - Jigna
જીજ્ઞાસા - Jigyasa
જીજ્ઞાશા - Jignasha
જીગ્યા - Jigya
જીનલ - Jinal
જીનમ - Jinam
જીની - Jini
જિંકલ - Jinkal
જિનસી - Jinsi
જીશા - Jisha
જીતીશા - Jitisha
જીત્યા - Jitya
જીવા - Jiva
જીવલ - Jival
જીવિકા - Jivika
જોફી - Jofi
જોલી - Joli
જોષા - Josha
જોશીકા - Joshika
જોશીતા - Joshita
જોશના - Joshna
જોશનીકા - Joshnika
જોયલ - Joyal
જોયાત્રી - Joyatri
જોયતિ - Joyti
જુગમા - Jugama
જુહી - Juhi
જ્વાલા - Jwala
જ્યેષ્ઠા - Jyeshtha
જ્યોષ્ના - Jyoshna
જ્યોતા - Jyota
જ્યોતિકા - Jyotika
જ્યોતિ - Jyoti
જ્યોત્સના - Jyotsna
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
આ પણ વાંચો:
તો મિત્રો, તમને મકર રાશિ ના ખ, જ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From J in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.