Hindu Baby Names From G in Gujarati : G થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં કુંભ રાશિના અક્ષર (ગ, શ, સ, ષ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને G અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From G) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
Table of Contents
ગ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From G in Gujarati
બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં G થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From G) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.
ગ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From G in Gujarati
ગાદીન - Gadin
ગાદીવા - Gadiva
ગગન - Gagan
ગગનદીપ - Gagandeep
ગગનેશ - Gagnesh
ગહન - Gahan
ગજાધર - Gajaadhar
ગજાનન - Gajanan
ગજાનંદ - Gajanand
ગજદંત - Gajdant
ગજેન્દ્ર - Gajendra
ગજકરણ - Gajkaran
ગજપતિ - Gajpati
ગજરૂપ - Gajrup
ગજવદન - Gajvadan
ગંભીર - Gambheer
ગણક - Ganak
ગણપતિ - Ganapati
ગણરાજ - Ganaraj
ગણવ - Ganav
ગાંધા - Gandhaa
ગંધમ - Gandham
ગાંધાર - Gandhar
ગંધરાજ - Gandharaj
ગાંધર્વ - Gandharv
ગાંધી - Gandhi
ગાંધીક - Gandhik
ગાંદીરા - Gandira
ગાંદીવા - Gandiva
ગણેહ - Ganeh
ગણેન્દ્ર - Ganendra
ગણેશન - Ganesan
ગંગાધર - Gangadhar
ગંગાધરન - Gangadharan
ગંગાદત્ત - Gangadutt
ગંગેશ - Gangesh
ગંગાશા - Gangesha
ગંગોલ - Gangol
ગણીશા - Ganisha
ગણિત - Ganit
ગંજન - Ganjan
ગણનાથ - Gannaath
ગણપત - Ganpat
ગન્તવ્ય - Gantavya
ગર્ગ - Garg
ગરીમાન - Gariman
ગર્જન - Garjan
ગરુડ - Garuda
ગર્વ - Garv
ગર્વિશ - Garvish
ગરવીત - Garvit
ગતીક - Gatik
ગૌર - Gaur
ગૌરબ - Gaurab
ગૌરલ - Gaural
ગૌરાંગ - Gaurang
ગૌરાંશ - Gauransh
ગૌરવ - Gaurav
ગૌરેશ - Gauresh
ગૌરીક - Gaurik
ગૌરીકાંત - Gaurikant
ગૌરીનંદન - Gaurinandan
ગૌરીનાથ - Gaurinath
ગૌરીશ - Gaurish
ગૌરીશંકર - Gaurishankar
ગૌરીસુતા - Gaurisuta
ગૌશિક - Gaushik
ગૌતમ - Gautam
ગૌતવ - Gautav
ગવરા - Gavara
ગાવસ્કર - Gavaskar
ગાવેશન - Gaveshan
ગાવિષ્ટ - Gavisht
ગેવી - Gavy
ગવ્ય - Gavya
ગાયક - Gayak
ગાયન - Gayan
ગીતમ - Geetham
ગીતપ્રકાશ - Geetprakash
ગેયરાજન - Geyarajan
ગિજ્ઞેશ - Gigyansh
ગિરધારી - Girdhari
ગિરીશ - Gireesh
ગિરી - Giri
ગિરધર - Giridhar
ગિરધરન - Giridharan
ગિરિલાલ - Girilal
ગિરીન - Girin
ગિરિરાજ - Giriraj
ગિરિવર - Girivar
ગીતાંશુ - Gitanshu
ગીતાશ્રી - Gitashri
ગીતેશ - Gitesh
જ્ઞાનેશ - Gnanesh
ગોબીનાથ - Gobinath
ગોકુલ - Gokul
ગોપાલ - Gopal
ગોપન - Gopan
ગોપેશ - Gopesh
ગોપી - Gopi
ગોપીચંદ - Gopichand
ગોપીકૃષ્ણ - Gopikrishna
ગોપીનાથ - Gopinath
ગોપીનાથન - Gopinathan
ગોરખ - Gorakh
ગોરલ - Goral
ગોરાંક - Gorank
ગોરધન - Gordhan
ગૌરવ - Gourav
ગૌરીશંકર - Gourishankar
ગૌતમ - Goutam
ગોવર્ધન - Govardhan
ગોવિંદ - Govind
ગોવિંદરાજ - Govindaraj
ગ્રહીશ - Grahish
ગ્રંથિક - Granthik
ગ્રીષ્મ - Grishm
ગૃહીત - Gruhit
ગૃહીત - Gruhit
ગ્રુતીક - Grutik
ગુલાબ - Gulab
ગુલાલ - Gulal
ગુલશન - Gulshan
ગુલઝાર - Gulzar
ગુણજ્ઞ - Gunagya
ગુનાલન - Gunalan
ગુણમય - Gunamay
ગુણરત્ન - Gunaratna
ગુણસેકર - Gunasekar
ગુંજન - Gunjan
ગુણવંત - Gunwant
ગુપિલ - Gupil
ગુપ્તક - Guptak
ગુરચરણ - Gurcharan
ગુરદીપ - Gurdeep
ગુરમન - Gurman
ગુરમાંશુ - Gurmanshu
ગુરમિત - Gurmit
ગુરુમુખ - Gurmukh
ગુરનામ - Gurnam
ગુરસાન - Gursan
ગુરુ - Guru
ગુરુચરણ - Gurucharan
ગુરુદાસ - Gurudas
ગુરુદત્ત - Gurudutt
ગુરુપ્રસાદ - Guruprasad
ગુરુરાજ - Gururaj
ગુરુત્તમ - Guruttam
જ્ઞાન - Gyan
જ્ઞાનદેવ - Gyandev
ગ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From G in Gujarati
ગગના - Gagana
ગગનદીપિકા - Gaganadipika
ગહના - Gahna
ગજગામિની - Gajagamini
ગજલક્ષ્મી - Gajalakshmi
ગજરા - Gajara
ગામિની - Gamini
ગામ્યા - Gamya
ગણક્ષી - Ganakshi
ગણવી - Ganavi
ગાંધા - Gandha
ગાંધલી - Gandhali
ગાંધારી - Gandhari
ગંગા - Ganga
ગંગાદેવી - Gangadevi
ગંગિકા - Gangika
ગંગોત્રી - Gangotri
ગણિતા - Ganitha
ગન્નિકા - Gannika
ગરાતી - Garati
ગાર્ગી - Gargi
ગરિમા - Garima
ગરિશ્મા - Garishma
ગરવીતા - Garvita
ગાથા - Gatha
ગાથીકા - Gathika
ગાત્રિકા - Gatrika
ગૌહર - Gauhar
ગૌરા - Gaura
ગૌરાંગી - Gaurangi
ગૌરાંકશી - Gaurankshi
ગૌરવી - Gauravi
ગૌરી - Gauri
ગૌરીકા - Gaurika
ગૌરીશા - Gaurisha
ગૌશ્વ - Gaushva
ગૌતમી - Gautami
ગયલ - Gayal
ગાયના - Gayana
ગાયત્રી - Gayatri
ગીતા - Geeta
ગીતાંજલિ - Geetanjali
ગીતિકા - Geethika
ગીતુ - Geethu
ગીતિકા - Geetika
ગેહના - Gehna
ગેથિકા - Gethika
ગિન્ની - Ginni
ગીરા - Gira
ગિરિજા - Girija
ગીરિકા - Girika
ગિરીશા - Girisha
ગીતા - Gita
ગીતાશ્રી - Gitakshree
ગીતાલી - Gitali
ગીતાંશી - Gitanshi
ગીતા - Githa
ગીતિકા - Gitika
ગીતીશા - Gitisha
ગીયાના - Giyana
ગોદાવરી - Godavari
ગોમતી - Gomati
ગોમિતા - Gomita
ગોપી - Gopi
ગોપિકા - Gopika
ગૌરાંગી - Gourangi
ગૌરી - Gouri
ગોવિંદી - Govindi
ગ્રંથા - Granthna
ગ્રીષ્મા - Greeshma
ગૃહલક્ષ્મી - Grhalakshmi
ગ્રીષ્મા - Grishma
ગુડિયા - Gudiya
ગુણવતી - Gunavati
ગુંજના - Gunjana
ગુંજીકા - Gunjika
ગુંજીતા - Gunjita
ગુણશીકા - Gunshika
ગુણ્યા - Gunya
ગુર્જરી - Gurjari
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
આ પણ વાંચો:
તો મિત્રો, તમને કુંભ રાશિ ના ગ, શ, સ, ષ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From G in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.