140+ ભ પરથી બાળકોના નામ | Hindu Baby Names From Bh in Gujarati

Baby Names From Bh in Gujarati

Hindu Baby Names From Bh in Gujarati : Bh થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.


તો અહીં ધન રાશિના અક્ષર (ભ, ધ, ફ, ઢ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને Bh અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From Bh) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.

Table of Contents

ભ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From Bh in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં Bh થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From Bh) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



ભ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From Bh in Gujarati

Boy Names From Bh in Gujarati
  • ભાનીશ - Bhaanish

  • ભરત - Bhaarat

  • ભદન્તા - Bhadanta

  • ભદ્રા - Bhadra

  • ભદ્રક - Bhadrak

  • ભદ્રાક્ષ - Bhadraksh

  • ભાદ્રંગ - Bhadrang

  • ભદ્રાયુ - Bhadrayu

  • ભદ્રેશ - Bhadresh

  • ભગન - Bhagan

  • ભગત - Bhagat

  • ભગવાન - Bhagavaan

  • ભાગેશ - Bhagesh

  • ભગીરથ - Bhagirath

  • ભગવંત - Bhagwant

  • ભાગ્યરાજ - Bhagyaraj

  • ભાગ્યેશ - Bhagyesh

  • ભૈરવ - Bhairav

  • ભૈત્વિક - Bhaitvik

  • ભજન - Bhajan

  • ભાકોષ - Bhakosh

  • ભક્ત - Bhakt

  • ભાલેન્દ્ર - Bhalendra

  • ભાલેશ - Bhalesh

  • ભાણેશ - Bhanesh

  • ભાનુ - Bhanu

  • ભાનુદાસ - Bhanudas

  • ભાનુમિત્રા - Bhanumitra

  • ભાનુપ્રકાશ - Bhanuprakash

  • ભાનુપ્રસાદ - Bhanuprasad

  • ભારદ્વાજ - Bharadwaj

  • ભરત - Bharat

  • ભરથ - Bharath

  • ભારદ્વાજ - Bhardwaj

  • ભાર્ગવ - Bhargav

  • ભાર્ગવન - Bhargavan

  • ભરતેશ - Bhartesh

  • ભાસ્કર - Bhaskar

  • ભાસ્કરન - Bhaskaran

  • ભાસવન - Bhasvan

  • ભાસ્વર - Bhaswar

  • ભાસ્વત - Bhaswat

  • ભૌમિક - Bhaumik

  • ભાવજ્ઞાહ - Bhavagnah

  • ભવન - Bhavan

  • ભાવાર્થ - Bhavarth

  • ભવદીપ - Bhavdeep

  • ભાવિથ - Bhaveeth

  • ભાવેશ - Bhavesh

  • ભાવિક - Bhavik

  • ભાવિન - Bhavin

  • ભાવિશ - Bhavish

  • ભવનીત - Bhavneet

  • ભવ્ય - Bhavya

  • ભવ્યમ્ - Bhavyam

  • ભવ્યાંશ - Bhavyansh

  • ભવનેશ - Bhawanesh

  • ભીમેશ - Bheemesh

  • ભીશમ - Bheesham

  • ભેરેજ - Bherej

  • ભેરુ - Bheru

  • ભીમ - Bhim

  • ભીમા - Bhima

  • ભૈરવ - Bhirav

  • ભીષ્મ - Bhishma

  • ભીવેશ - Bhivesh

  • ભોજ - Bhoj

  • ભોજલ - Bhojal

  • ભોજરાજા - Bhojaraja

  • ભોલાનાથ - Bholanath

  • ભૂપત - Bhoopat

  • ભૂષણ - Bhooshan

  • ભૂતનાથ - Bhootnath

  • ભૌમિક - Bhoumik

  • ભ્રમર - Bhramar

  • ભૂદેવ - Bhudev

  • ભૂધર - Bhudhar

  • ભૂધવ - Bhudhav

  • ભૂમાન - Bhuman

  • ભૂમિ - Bhumi

  • ભૂમિત - Bhumit

  • ભૂપદ - Bhupad

  • ભૂપાલ - Bhupal

  • ભૂપન - Bhupan

  • ભૂપતિ - Bhupathi

  • ભૂપેન - Bhupen

  • ભૂપેન્દ્ર - Bhupendra

  • ભૂપેશ - Bhupesh

  • ભૂષણ - Bhushan

  • ભૂષાય - Bhushay

  • ભૂષિત - Bhushit

  • ભુવન - Bhuvan

  • ભુવનેશ - Bhuvanesh

  • ભુવનેશ્વર - Bhuvaneshwar

  • ભુવેશ - Bhuvesh

  • ભુવિક - Bhuvik

ભ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From Bh in Gujarati

Girl Names From Bh in Gujarati
  • ભારતી - Bhaarati

  • ભદ્રા - Bhadra

  • ભદ્રુષા - Bhadrusha

  • ભગીતા - Bhagita

  • ભગવંતી - Bhagwanti

  • ભગવતી - Bhagwati

  • ભાગ્ય - Bhagya

  • ભાગ્યશ્રી - Bhagyashree

  • ભૈરવી - Bhairavi

  • ભજના - Bhajna

  • ભક્તિ - Bhakti

  • ભલ્લી - Bhalli

  • ભામિની - Bhamini

  • ભાનુજા - Bhanuja

  • ભાનુમતી - Bhanumati

  • ભાનુની - Bhanuni

  • ભાનુપ્રિયા - Bhanupriya

  • ભાનવી - Bhanvi

  • ભારદવી - Bhardhavi

  • ભાર્ગવી - Bhargavi

  • ભારવી - Bharvi

  • ભાષા - Bhasha

  • ભાશ્વિકા - Bhashvika

  • ભાશ્વિની - Bhashwini

  • ભૌમી - Bhaumi

  • ભાવના - Bhavana

  • ભવાની - Bhavani

  • ભવાન્યા - Bhavanya

  • ભાવી - Bhavi

  • ભાવિકા - Bhavika

  • ભાવિકી - Bhaviki

  • ભાવિની - BHavini

  • ભાવિષા - Bhavisha

  • ભાવિતા - Bhavita

  • ભાવુક્ત - Bhavukta

  • ભવ્ય - Bhavya

  • ભવ્યદા - Bhavyada

  • ભીમા - Bheema

  • ભીમાંશી - Bhimanshi

  • ભીરવી - Bhiravi

  • ભૂમિજા - Bhoomija

  • ભૂદેવી - Bhudevi

  • ભૂમિ - Bhumi

  • ભુમિકા - Bhumika

  • ભૂપાલી - Bhupali

  • ભુવૈનીકા - Bhuvainika

  • ભુવના - Bhuvana

  • ભુવનિકા - Bhuvanika

  • ભુવિકા - Bhuvika


જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



 મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:


તો મિત્રો, તમને ધન રાશિ ના ભ, ધ, ફ, ઢ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From Bh in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.


મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post