360+ દ પરથી બાળકોના નામ | Hindu Baby Names From D in Gujarati

Best Baby Names From D in Gujarati

Hindu Baby Names From D in Gujarati : D થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.


તો અહીં મીન રાશિના અક્ષર (દ, ચ, ઝ, થ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને D અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From D) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.

Table of Contents

દ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From D in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં D થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From D) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



દ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From D in Gujarati

Boy Names From D in Gujarati
  • દાબીત - Dabeet

  • દૈવદર્શન - Daevarshan

  • દૈત્ય - Daitya

  • દૈત્યાસ - Daityas

  • દૈવત - Daivat

  • દૈવેંશ - Daivensh

  • દૈવિક - Daivik

  • દૈવ્યા - Daivya

  • દક્ષ - Daksh

  • દક્ષેશ - Dakshesh

  • દક્ષિણા - Dakshin

  • દક્ષિણામૂર્તિ - Dakshinamoorthy

  • દક્ષિણાયન - Dakshinayan

  • દક્ષિણેશ - Dakshinesh

  • દક્ષિત - Dakshit

  • દલજિત - Dalajit

  • દાલભ્યા - Dalbhya

  • દમન - Daman

  • દામોદર - Damodar

  • દામોદરન - Damodaran

  • દંડક - Dandak

  • દાનેશ - Danesh

  • દેનિયલ - Danielle

  • દેનિશ - Danish

  • દંતા - Danta

  • દનુજ - Danuj

  • દાનુષ - Danush

  • દાનવીર - Danvir

  • દરમન - Darman

  • દાર્મિક - Darmik

  • દર્પદ - Darpad

  • દર્પહન - Darpahan

  • દર્પક - Darpak

  • દર્પણ - Darpan

  • દરસાણીયા - Darsaniya

  • દર્શ - Darsh

  • દર્શક - Darshak

  • દર્શન - Darshan

  • દર્શત - Darshat

  • દર્શિક - Darshik

  • દર્શિલ - Darshil

  • દર્શીશ - Darshish

  • દર્શિત - Darshit

  • દારુક - Daruk

  • દારુકા - Daruka

  • દારુન - Darun

  • દારુના - Daruna

  • દારુયાત - Daruyat

  • દશકેતુ - Dasaketu

  • દશરદ - Dasarad

  • દશાર્ણા - Dasarna

  • દશાંત - Dashant

  • દશરથ - Dasharath

  • દશરથી - Dasharathi

  • દશી - Dashee

  • દશપદ - Daspada

  • દાત્રીમ - Datrim

  • દત્ત - Datta

  • દાત્તેય - Dattey

  • દત્તા - Dattra

  • દત્ત્રવત - Dattravat

  • દાવુથ - Davuth

  • દયાકર - Dayaakar

  • દયાલ - Dayaal

  • દયાકર - Dayakar

  • દયાકારા - Dayakara

  • દયામય - Dayamay

  • દયાનંદ - Dayanand

  • દયાનિધન - Dayanidhan

  • દયાનશ - Dayansh

  • દયંત - Dayant

  • દયારામ - Dayaram

  • દયાસાગર - Dayasagar

  • દયાશંકર - Dayashankar

  • દયેશ - Dayesh

  • દયાન - Dayyan

  • દક્ષીત - Deakshit

  • દેવાંશ - Debansh

  • દેવાશિષ - Debashish

  • દેબાયન - Debayan

  • દેબજીત - Debjit

  • દેબપ્રતિમ - Debpratim

  • દેબરાજ - Debraj

  • દીદાર - Deedar

  • દીક્ષિત - Deekshith

  • દીલક્ષા - Deelaksha

  • દીનબંધુ - Deenabandhu

  • દીનદયાલ - Deenadayaal

  • દીનાનાથ - Deenanath

  • દીનાથ - Deenath

  • દીનપ્રીત - Deenpreet

  • દીનપ્રેમ - Deenprem

  • દીપ - Deep

  • દીપન - Deepan

  • દીપક - Deepak

  • દીપકરાજ - Deepakraj

  • દીપાંકર - Deepankar

  • દીપાંશુ - Deepanshu

  • દીપેન્દ્ર - Deependra

  • દીપેશ - Deepesh

  • દીપીન્દર - Deepinder

  • દીપિત - Deepit

  • દીપજય - Deepjay

  • દીપમોહન - Deepmohan

  • દીપનિવાસ - Deepnivas

  • દીપસુંદર - Deepsundar

  • દીપ્તાંશુ - Deeptanshu

  • દીપ્તિમાન - Deeptiman

  • દીપુ - Deepu

  • દેશાન - Deeshan

  • દેહભુજ - Dehabhuj

  • દેહજા - Dehaja

  • દેહે - Dehay

  • દેહેશ્વર - Dehesvara

  • દેનિશ - Denish

  • દેશદ - Deshad

  • દેવ - Dev

  • દેવાપી - Devaapi

  • દેવબ્રત - Devabrata

  • દેવચંદ્ર - Devachandra

  • દેવદર્શન - Devadarshan

  • દેવદાસ - Devadas

  • દેવદત્ત - Devadatt

  • દેવદ્યુમ્ન - Devadyumna

  • દેવગ્યા - Devagya

  • દેવજ - Devaj

  • દેવજી - Devaji

  • દેવજુતા - Devajuta

  • દેવક - Devak

  • દેવકીનંદન - Devakeenandan

  • દેવકુમાર - Devakumar

  • દેવલ - Deval

  • દેવમદન - Devamadana

  • દેવાનંદ - Devanand

  • દેવાંગ - Devang

  • દેવાંક - Devank

  • દેવાંશ - Devansh

  • દેવરાજ - Devaraj

  • દેવર્પણ - Devarpana

  • દેવર્ષ - Devarsh

  • દેવરસી - Devarsi

  • દેવર્યા - Devarya

  • દેવાશિષ - Devashish

  • દેવદર્શ - Devdarsh

  • દેવદાસ - Devdas

  • દેવેન - Deven

  • દેવેન્દ્ર - Devendra

  • દેવેન્દ્રનાથ - Devendranath

  • દેવેશ - Devesh

  • દેવેશ્વર - Deveshwar

  • દેવીલાલ - Devilaal

  • દેવીપ્રસાદ - Deviprasad

  • દેવકીનંદન - Devkinandan

  • દેવકુમાર - Devkumar

  • દેવનારાયણ - Devnarayan

  • દેવનાથ - Devnath

  • દેવરાજ - Devraj

  • દેવવ્રત - Devvrat

  • દેવ્યમ - Devyam

  • દિગંત - Digant

  • દિગ્વસ્ત્ર - Digvastra

  • દિગ્વિજય - Digvijay

  • દિજેશ - Dijesh

  • દિક્ષ - Diksh

  • દીક્ષાન - Dikshan

  • દીક્ષિત - Dikshit

  • દિલાવર - Dilawar

  • દિલબર - Dilber

  • દિલીપ - Dilip

  • દિમંત - Dimant

  • દિનાકર - Dinakar

  • દિનાકરન - Dinakaran

  • દીનાનાથ - Dinanath

  • દિનાન્તા - Dinanta

  • દિનાર - Dinar

  • દીનદયાળ - Dindayal

  • દિનેન્દ્ર - Dinendra

  • દિનેશ - Dinesh

  • દિનકર - Dinkar

  • દિનપાલ - Dinpal

  • દિપાંકર - Dipankar

  • દિપાંશુ - Dipanshu

  • દિપેન - Dipen

  • દિપેશ - Dipesh

  • દિપિન - Dipin

  • દિપ્તાંશુ - Diptanshu

  • દિપ્તોષ - Diptosh

  • દિશંક - Dishank

  • દિશાંતા - Dishanta

  • દિષ્ટ - Disht

  • દિવાકર - Divaakar

  • દિવામ - Divam

  • દિવાંશ - Divansh

  • દિવિત - Divit

  • દિવી - Divy

  • દિવ્યમ - Divyam

  • દિવ્યાંગ - Divyang

  • દિવ્યાંશ - Divyansh

  • દિવ્યાંશુ - Divyanshu

  • દિવ્યંત - Divyant

  • દિવ્યેશ - Divyesh

  • દક્ષેશ - Dkshesh

  • દ્રશ્ય - Drashya

  • દ્રવિડ - Dravid

  • દ્રવિન - Dravin

  • દ્રિજેશ - Drijesh

  • દૃષિત - Drishit

  • દ્રિતિક - Dritik

  • દ્રોણ - Dron

  • દ્રુમિલ - Drumil

  • દ્રુપદ - Drupad

  • દ્રુવિક - Druvik

  • દુલાલ - Dulal

  • દુરાઈરાજ - Durairaj

  • દુરંજયા - Duranjaya

  • દુર્ગાદાસ - Durgadas

  • દુર્ગાદત્ત - Durgadutt

  • દુર્ગાપ્રસાદ - Durgaprasad

  • દુર્ગેશ - Durgesh

  • દુરીજેશ - Durijesh

  • દુર્જા - Durja

  • દુર્જયા - Durjaya

  • દુર્વેશ - Durvesh

  • દુર્વિશ - Durvish

  • દુષ્યંત - Dushyant

  • દ્વિમિધા - Dvimidha

  • દ્વૈપાયન - Dwaipayan

  • દ્વારકા - Dwarakaa

  • દ્વારિક - Dwarik

  • દ્વિજરાજ - Dwijaraj

  • દ્વિજેન્દ્ર - Dwijendra

  • દ્વિજેશ - Dwijesh

દ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From D in Gujarati

Girl Names From D in Gujarati
  • દધીજા - Dadhija

  • દૈવિશા - Daevisha

  • દૈનિકા - Dainika

  • દક્ષા - Daksha

  • દક્ષકન્યા - Dakshakanya

  • દક્ષના - Dakshana

  • દક્ષતા - Dakshata

  • દાક્ષાયણી - Dakshayani

  • દક્ષિણા - Dakshina

  • દક્ષિન્યા - Dakshinya

  • દક્ષિતા - Dakshita

  • દમયંતી - Damayanti

  • દામિની - Damini

  • દનલક્ષ્મી - Danalakshmi

  • દાનીયા - Daniya

  • દારિકા - Darika

  • દરિત્રી - Daritri

  • દર્મા - Darma

  • દાર્મિકા - Darmika

  • દર્પણા - Darpana

  • દર્પિતા - Darpita

  • દર્શના - Darshana

  • દર્શની - Darshani

  • દર્શી - Darshi

  • દર્શિકા - Darshika

  • દર્શિની - Darshini

  • દર્શિનિકા - Darshinika

  • દર્શિતા - Darshita

  • દર્શની - Darshni

  • દાસા - Dasa

  • દશા - Dasha

  • દાસ્ય - Dasya

  • દયા - Daya

  • દયાનીતા - Dayanita

  • દયિતા - Dayita

  • દેબલિના - Debalina

  • દેવાંશી - Debanshi

  • દેબરાતી - Debarati

  • દેબાશ્રી - Debashree

  • દેબાસ્મિતા - Debasmita

  • દેબોલીના - Debolina

  • દીક્ષા - Deeksha

  • દીક્ષાના - Deekshana

  • દીપા - Deepa

  • દીપાબલી - Deepabali

  • દીપકલા - Deepakala

  • દીપલક્ષ્મી - Deepalakshmi

  • દીપાલી - Deepali

  • દીપમાલા - Deepamala

  • દીપના - Deepana

  • દીપાંજલિ - Deepanjali

  • દીપશિખા - Deepashikha

  • દીપવતી - Deepavati

  • દીપાવલી - Deepawali

  • દીપિકા - Deepika

  • દીપમાલા - Deepmala

  • દીપશિખા - Deepshikha

  • દીપ્તા - Deepta

  • દીપ્તિ - Deepti

  • દિવા - Deeva

  • દેશણા - Deshna

  • દેવહુતિ - Devahuti

  • દેવકાલી - Devakali

  • દેવકન્યા - Devakanya

  • દેવકી - Devaki

  • દેવલથા - Devalatha

  • દેવલેખા - Devalekha

  • દેવમતી - Devamati

  • દેવમયી - Devamayi

  • દેવાની - Devanee

  • દેવાંગના - Devangana

  • દેવાંગી - Devangi

  • દેવાંશી - Devanshi

  • દેવન્યા - Devanya

  • દેવસેના - Devasena

  • દેવશ્રી - Devashree

  • દેવસ્મિતા - Devasmitha

  • દેવયાની - Devayani

  • દેવી - Devi

  • દેવિકા - Devika

  • દેવીના - Devina

  • દેવીપ્રિયા - Devipriya

  • દેવનંદ - Devnanda

  • દેવોલિના - Devolina

  • દેવુ - Devu

  • દિગીશા - Digisha

  • દીક્ષા - Diksha

  • દિક્ષિકા - Dikshika

  • દીક્ષિતા - Dikshita

  • દિક્ષા - Dikshya

  • દિનુ - Dinu

  • દિપા - Dipa

  • દિપાકર્ણી - Dipakarni

  • દિપાક્ષી - Dipakshi

  • દિપલ - Dipal

  • દિપાલી - Dipali

  • દિપન્નીતા - Dipannita

  • દિપાંશી - Dipanshi

  • દિપ્તા - Dipta

  • દિપ્તી - Dipti

  • દિપ્તિકા - Diptika

  • દિશા - Disha

  • દિશાની - Dishani

  • દિતિ - Diti

  • દિતિક્ષા - Ditiksha

  • દિત્સા - Ditsa

  • દિત્યા - Ditya

  • દિત્યાશ્રી - Dityashree

  • દિવા - Diva

  • દિવેના - Divena

  • દિવ્યા - Divya

  • દિવ્યજ્યોતિ - Divyajyothi

  • દિવ્યાના - Divyana

  • દિવ્યાંકા - Divyanka

  • દિવ્યાંશી - Divyanshi

  • દિવ્યાશા - Divyasha

  • દિવ્યશ્રી - Divyashree

  • દિવ્યતા - Divyata

  • દ્રષ્ટિ - Drashti

  • દ્રૌપદી - Draupadi

  • દ્રિસણા - Drisana

  • દૃષાણી - Drishani

  • દૃષ્ટિ - Drishti

  • દ્વિષ્યા - Drishya

  • દ્રુમા - Druma

  • દ્રુતિ - Druti

  • દ્રુવિકા - Druvika

  • દુલારી - Dulari

  • દુર્ગા - Durga

  • દુર્વા - Durva

  • દુર્વિશા - Durvisha

  • દ્વિષા - Dvisha

જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:


તો મિત્રો, તમને મીન રાશિ ના દ, ચ, ઝ, થ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From D in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.


મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post