Unique Baby Names From E in Gujarati : E થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં મેષ રાશિના અક્ષર (અ,લ,ઈ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને E અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From E) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
Table of Contents
ઈ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From E in Gujarati
બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં E થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From E) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.
ઈ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From E in Gujarati
ઈશ - Eash
ઈશાન - Eashan
ઈભાન - Ebhan
એડનીત - Ednit
ઈદાંત - Edhant
ઈશ્વર - Eeshwar
ઈકા - Eka
ઈકાક્ષ - Ekaaksh
ઈકાંત - Ekaant
ઈકાત્મા - Ekatama
એકચંદ્ર - Ekachandra
એકાગ્રહ - Ekagrah
ઈકાક્ષા - Ekaksha
ઈક્ષક - Ekshak
ઈકશન - Ekshan
ઈકલા - Ekala
એકલવ્ય - Ekalavya
એકલિંગા - Ekalinga
એકનાથ - Ekanath
ઈકાણી - Ekani
ઈકાંશ - Ekansh
ઈકવીરા - Ekvira
ઈકરુત - Ekrut
ઈક્ષિત - Ekshit
ઈલેશ - Elesh
ઇલાંશુ - Elanshu
ઈમાન - Eman
ઈમાયશ - Emaish
ઈન્દ્રા - Endra
ઈન્દ્રરાજ - Endraraj
ઈન્દ્રજીત - Endrajit
ઈન્દ્રનીલ - Endranil
ઈન્દ્રસેન - Endrasen
ઈન્દ્રેશ - Endresh
ઈનીત - Eneet
ઈરાજ - Eraj
એર્યા - Erya
ઈષ - Esh
ઈશાન - Eshan
ઈશાંક - Eshank
ઈશાંત - Eshant
ઈશેન - Eshen
ઈશિત - Eshit
ઇશુમય - Eshumay
ઈતી - Etti
ઈતીશ - Etish
ઈતેશ - Etesh
ઈતેન - Eten
ઈવ્યાન - Evyan
ઈ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From E in Gujarati
ઈશ્વરી - Easwari
ઈભા - Ebha
ઈછુમતી - Echhumati
ઈચ્છા - Echcha
ઈદિકા - Edika
ઈધા - Edha
ઈધિથા - Edhitha
ઈધિકા - Edhika
ઈશા - Eesha
ઈહિમાયા - Ehimaya
ઈહા - Eha
ઈલા - Eila
ઈરાવતી - Eiravathi
ઈકાંધાણા - Ekadhana
ઈકજા - Ekaja
ઈકાંથા - Ekantha
ઈકાન્તિકા - Ekantika
ઈકાવલી - Ekavali
ઈકીશા - Ekisha
ઈક્ષિતા - Ekshita
ઈખા - Ekha
ઈકતા - Ekta
ઈલા - Ela
ઈલાક્ષી - Elakshi
ઈલિયા - Eliya
ઈલેશા - Elesha
ઈમલી - Emali
ઈમની - Emani
ઈમ્લા - Emla
ઈમરશી - Emarshi
ઈમી - Emi
ઈના - Ena
ઈનાયત - Enayat
ઈનાયા - Enaya
ઈનાક્ષી - Enakshi
ઇંદુ - Endu
ઇંદુજા - Enduja
ઈનીકા - Enika
ઈન્દ્રા - Endra
ઈન્દ્રદેવી - Endradevi
ઈન્દ્રાક્ષી - Endrakshi
ઈન્દ્રાણી - Endrani
ઈન્દ્રાયણી - Endrayani
ઇંદ્રિશા - Endrisha
ઇંદ્રિતા - Endrita
ઈદુલેખા - Endulekha
ઈદુમતી - Endumati
ઈનુ - Enu
ઈપ્સા - Epsa
ઈપ્સિતા - Epshita
ઈરાની - Erani
ઈરિકા - Ereka
ઈષા - Esha
ઈષી - Eshi
ઈસ્મા - Esma
ઈશાના - Eshana
ઈશારા - Eshara
ઈશાની - Eshani
ઈશાનિકા - Eshanika
ઈશાન્યા - Eshanya
ઈશ્વરી - Eshvari
ઈશ્કા - Eshka
ઈશિકા - Eshika
ઈશિતા - Eshita
ઈષ્ટા - Eshtta
ઈશ્મા - Eshma
ઈશ્મિકા - Eshmika
ઈતા - Eta
ઈતાશા - Etasha
ઈતિશ્રી - Etishree
ઈતિકા - Etika
ઈથ્યા - Ethya
ઈથિની - Ethini
ઈવા - Eva
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
આ પણ વાંચો:
તો મિત્રો, તમને મેષ રાશિ ના અ, લ, ઈ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Unique Baby Names From E in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.