300+ અ પરથી બાળકોના નામ | Unique Baby Names From A in Gujarati

Baby Names From A in Gujarati

Unique Baby Names From A in Gujarati : A થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.


તો અહીં મેષ રાશિના અક્ષર (A, L, E) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને A અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From A 2024) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.

Table of Contents

અ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From A in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં A થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From A) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



અ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From A in Gujarati

Baby Boy Names From A in Gujarati
  • આદિત્ય - Aditya

  • આદિદેવ - Aadidev

  • અક્ષય - Akshay

  • આતિષ - Aatish

  • આયાંશ - Aayansh

  • આદર્શ - Aadarsh

  • આદિત - Aadit

  • આધિ - Aadhi

  • આદિવ - Aadiv

  • આદિજય - Aadijay

  • આહાન - Aahan

  • આકાશ - Aakaash

  • આકલ્પ - Aakalp

  • અકુલ - Akul

  • આકાંક્ષ - Aakansh

  • આયુષ - Aayush

  • આયુષ્માન - Aayushman

  • આયુ - Aayu

  • આર્યાન - Aaryan

  • આરવ - Aarav

  • આદ્ય - Aadya

  • આધર - Aadhar

  • આગમન - Aagman

  • આગ્નેય - Aagney

  • અંગદ - Angad

  • આઘોષ - Aaghosh

  • અહલાદ - Aahlaad

  • આહનીક - Aahnik

  • અખિલ - Akhil

  • અખિલેશ - Akhilesh

  • આલેખ - Aalekh

  • આર્નવ - Aarnav

  • આર્પીત - Aarpit

  • આરુષ - Aarush

  • અર્થ - Aarth

  • આર્યવ - Aaryav

  • આશિષ - Aashish

  • આશુતોષ - Aashutosh

  • આશંક - Aashank

  • આશ્રય - Aashray

  • આશુ - Aashu

  • અસીમ - Aasim

  • અભિજય - Abhijay

  • અભિજત - Abhijat

  • અભિરથ - Abhirath

  • અભિજીત - Abhijit

  • અભિલાષ - Abhilash

  • અભિમાન - Abhiman

  • અભિમન્યુ - Abhimanyu

  • અભિવીરા - Abhivira

  • અભિનંદન - Abhinandan

  • અભિનવ - Abhinav

  • અભિનય - Abhinay

  • અભિનિત - Abhineet

  • અભીર - Abhir

  • અભીરથ - Abhirath

  • અધિશ - Adheesh

  • અધિરાજ - Adhiraj

  • અદ્રશ્ય - Adhrsya

  • અદ્વૈત - Adaitya

  • અમર - Amar

  • અમરદીપ - Amardeep

  • આનંદ - Anand

  • અનંત - Anant

  • અનિક - Anik

  • અનિલ - Anil

  • અનિશ - Anish

  • અનિરુદ્ધ - Aniruddha

  • અંજય - Anjay

  • અંકિત - Ankit

  • અંકુર - Ankur

  • અંકુશ - Ankush

  • અંશ - Ansh

  • અંશુક - Anshuk

  • અનુજ - Anuj

  • અનુપ - Anup

  • અનુરાગ - Anuraag

  • અપૂર્વ - Apurv

  • અરણ - Aran

  • અર્થિત - Athirt

  • અરાવ - Arav

  • અર્ચિત - Archit

  • અચલ -  Achal

  • અર્ચેશ - Archesh

  • અચ્યુત - Achyut

  • અરિહંત - Arihant

  • અર્જિત - Arjit

  • અખંડ - Akhand

  • અર્જુન - Arjun

  • અર્ણવ - Arnav

  • અર્પણ - Arpan

  • અર્પેન - Arpen

  • અર્શદ - Arshad

  • અરુદ્ર - Arudra

  • આર્યન - Aryan

  • અશોક -Ashok

  • આશિલ - Aashil

  • આશિન - Aashin

  • અશ્રિથ - Ashrith

  • અશ્વિન - Ashwin

  • અતીત - Ateet

  • અથર્વ - Atharv

  • અતુલ - Atul

  • અવી - Avi

  • અવિનાશ - Avinash

  • આમિર - Aamir

  • અભય - Abhay

  • અક્ષય - Akshay

  • આધુનિક - Aadhunik

  • આકાર - Aakaar

  • અભિનંદન - Abhinandan

  • અજિત - Ajit

  • આલોક - Alok

  • અમિત - Ameet

  • અમીતેશ - Amitesh

  • અમૂલ્ય - Amulya

  • ઓમકાર - Omkar

  • આદિતેય - Aaditey

  • અનુભવ - Anubhav

  • અનન્ય - Anany

  • અનુપમ - Anupam

  • અનિકેત - Aniket

  • અનુપ - Anup

  • અંજન - Anjan

  • આધીરા - Aadhira

  • આગમ - Aagam

  • આહવાન - Aahvan

  • અભિકંશ - Abhikansh

  • અભિજ્ઞાન - Abhigyan

  • અભિસાર - Abhisar

  • અભિવીરા - Abhivira

  • અવધેશ - Avadhesh

  • આવિષ્કાર - Aavishkar

  • અવિષ - Avish

  • અવધ  - Avadh

  • અક્ષત - Akshat

  • અક્ષિત - Akshit

  • અહમ - Aham

અ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From A in Gujarati

Baby Girl Names From A in Gujarati
  • આકૃતિ - Aakruti

  • અંજના - Anjana

  • અલોકા - Aaloka

  • આમિરાહ - Aamirah

  • આંચલ - Aanchal

  • આંશી - Aanshi

  • અનિષ્કા - Aanishka

  • અપેક્ષા - Aapeksha

  • આરાધના - Aaradhana

  • આરવી - Aaravi

  • આદ્યા - Aadhya

  • આભા - Aabha

  • અધીલા - Aadhila

  • આદ્રતી - Aadrti

  • અધીરા - Aadhira

  • અધિશ્રી - Aadhishri

  • આઘન્યા - Aaghnya

  • ઐષા - Aaisha

  • આકાંક્ષા - Aakanksha

  • આકર્ષિકા - Aakarshika

  • આરિણના - Aarianna

  • આર્શી - Aarashi

  • આરોહી - Aarohi

  • આરુ - Aaru

  • આરુષિ - Aarushi

  • આર્વી - Aarvi

  • આરીની - Aarini

  • આરિત્રા - Aaritra

  • આરઝૂ - Aarzoo

  • આદાહ - Adah

  • આશ્રીથા - Aashritha

  • આસ્થા - Aastha

  • આશી - Aashi

  • આશિકા - Aashika

  • આસ્થિકા - Asthika

  • અજિરા - Ajira

  • અજીમા - Ajima

  • અશાંતિ - Ashanti

  • આશ્થા - Aashtha

  • આથમિકા - Aathmika

  • અતિથિ - Atithi

  • આતીશા - Aatisha

  • આવિષ્કા - Aavishka

  • આયુષી - Aayushi

  • અભા - Abha

  • અભયા - Abhaya

  • અભતી - Abhati

  • અભદ્રિકા - Abhdrika

  • અભદ્રીજા - Abhdrija

  • અભિલાષા - Abhilasha

  • અભિનિતી - Abhiniti

  • અભિરુચિ - Abhiruchi

  • અભિરૂપા - Abhirupa

  • અભિશ્રી - Abhisri

  • અભિતિ - Abhiti

  • અચળ - Achal

  • અદા - Adaa

  • અધીરા - Adhira

  • અધિશા - Adisha

  • અધિલક્ષ્મી - Adhilakshmi

  • અધ્યા - Adhya

  • અધિશ્રી - Adhishree

  • અદિરા - Adira

  • અદિયા - Adiya

  • અદિતિ - Aditi

  • અદિતા - Adita

  • અહાના - Ahana

  • અહિંલીયા - Ahiliya

  • આહુતિ - Ahuti

  • આકાંશા - Akansha

  • અક્ષા - Aksha

  • અકિલા - Akila

  • અક્ષિતા - Akshita

  • અક્ષરા - Akshara

  • અલાકા - Alaka

  • અલકનંદા - Alaknanda

  • આલિયા - Alia

  • અલીષા - Alisha

  • અલ્પા - Alpa

  • અલોપી - Alopi

  • અલ્પના - Alpana

  • અલ્કા - Alka

  • અંબાલિકા - Ambalika

  • અમાની - Amani

  • અમિરા - Ameera

  • અમિષા - Ameesha

  • અંબા - Amba

  • અમિતા - Amita

  • અમીના - Amena

  • અમિતિ - Amiti

  • અમૃતી -Amruti

  • અમ્રિતા - Amrita

  • અમૃતા - Amruta

  • અમૃષા -Amrusha

  • અનામિકા - Anamika

  • અનામિત્ર - Anamitra

  • આનંદી - Anandi

  • આનંદીતા - Anandita

  • અનાવી - Anavi

  • અનુભા - Anubha

  • અંતરા - Antra

  • અનાયા - Anaya

  • અંચલ - Anchal

  • અનચિતા - Anchita

  • અંગારિકા - Angarika

  • અંગુરી - Anguri

  • અનીસાહ - Anisah

  • અનીષા - Anisha

  • અંશી - Anshi

  • અનિકા - Anika

  • અનિતા - Anita

  • અંજલિ - Anjali

  • અંજુશ્રી - Anjushree

  • અંકિતા - Ankita

  • અનવિકા - Anvika

  • અનૈકા - Anaika

  • અન્ના - Anna

  • અનન્યા - Ananya

  • અનોખી - Anokhi

  • અંશુલા - Anshula

  • અંતરા - Antara

  • અંતિકા - Antika

  • અનુજા - Anuja

  • અનુલેખા - Anulekha

  • અનુષ્કા - Anushka

  • અનુમતિ - Anumati

  • અનુવા - Anuva

  • અનુપ્રિયા - Anupriya

  • અનુરાધા - Anuradha

  • અન્વિતા - Anvita

  • અપરિતા - Aparita

  • અપરા - Apara

  • અપ્સરા - Apsara

  • અપેક્ષા - Apeksha

  • અકિલા - Aqila

  • આરાધના - Aradhana

  • અર્ચા - Archa

  • અરણી - Arani

  • અર્ચના - Archana

  • અર્ચિ - Archi

  • અર્ચિતા - Archita

  • અરિકા - Arika

  • એરીકા - Areca

  • અર્પણા - Arpana

  • અર્થી - Arthi

  • અર્થિતા - Arthita

  • અરૂંધતી - Arundhati

  • અરૂણિમા - Arunima

  • અરુસી - Arusi

  • આર્યના - Aryna

  • અસિકા - Asika

  • અસ્તુતિ - Astuti

  • અશ્વિની - Ashwini

  • અસિતા - Asita

  • અસ્મિતા - Asmita

  • અસ્તિ - Asti

  • અસ્થિ - Asthi

  • અશ્વરી - Asavari

  • અથેરા - Athera

  • અવની - Avani

  • અવંતી - Avanti

  • અવનીતા - Avnita

  • અવંતિકા - Avantika

  • અવીની - Avini

  • અવણી - Avni

  • આયુષી - Ayushi

  • આયરા - Ayra

  • અયાંશી - Ayaanshi


જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:


તો મિત્રો, તમને મેષ રાશિ ના અ, લ, ઈ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Unique Baby Names From A in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.


મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post