430+ વ પરથી બાળકોના નામ | Hindu Baby Names From V in Gujarati

Hindu Baby Names From V in Gujarati

Hindu Baby Names From V in Gujarati : V થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.


તો અહીં વૃષભ રાશિના અક્ષર (બ, વ, ઉ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને V અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From V) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.

Table of Contents

વ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From V in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં V થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From V) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



વ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From V in Gujarati

Boy Names From V in Gujarati
  • વદીન - Vadin

  • વદન્યા - Vadanya

  • વદીષ - Vadish

  • વાગીન્દ્ર - Vagindra

  • વાગીશ - Vagish

  • વાગીશન - Vagishan

  • વૈભવ - Vaibhav

  • વૈબુધ - Vaibudh

  • વૈદ્યનાથ - Vaidyanaath

  • વૈદેશ - Vaidesh

  • વિજય - Vijay

  • વૈજયી - Vaijayi

  • વાગેશ - Vageesh

  • વાગીશ - Vagish

  • વામન - Vaaman

  • વાણી - Vaanee

  • વારુષ - Vaarush

  • વાસુ - Vaasu

  • વાસુદેવ - Vaasudeva

  • વાસુકી - Vaasuki

  • વાત્સ્યાયન - Vaatsyaayan

  • વાયુ - Vaayu

  • વચન - Vachan

  • વાચસ્પતિ - Vachaspati

  • વૈજીનાથ - Vaijeenath

  • વૈજનાથ - Vaijnath

  • વૈખાન - Vaikhan

  • વૈકુંઠ - Vaikunth

  • વૈનવીન - Vainavin

  • વૈરાજ - Vairaj

  • વૈરાજા - Vairaja

  • વૈરોચન - Vairochan

  • વૈશ - Vaish

  • વૈશાક -  Vaisaka

  • વૈશાખ -  Vaisakh

  • વૈશાંત - Vaishant

  • વૈષ્ણવ - Vaishnav

  • વૈશ્વનાર - Vaishvanar

  • વૈવસ્વત - Vaiwaswat

  • વજ - Vaj

  • વજસણી - Vajasani

  • વજેન્દ્ર - Vajendra

  • વજેશન - Vajeshan

  • વજ્રંગ - Vajraang

  • વજ્રભા - Vajrabha

  • વજ્રધર - Vajradhar

  • વજ્રજિત - Vajrajit

  • વજ્રમણિ - Vajramani

  • વજ્રનન્ધા - Vajranandha

  • વજ્રનાથ - Vajranath

  • વજ્રપતિ - Vajrapathi

  • વજ્રશ્રી - Vajrashri

  • વજ્રતિક - Vajratik

  • વજ્રતુલ્ય - Vajratulya

  • વજ્રેન્દ્ર - Vajrendra

  • વજ્રેશ - Vajresh

  • વજ્રેશ્વર - Vajreswar

  • વજ્રજિત - Vajrajit

  • વક્રભુજ - Vakrabhuj

  • વક્રતુંડ - Vakratund

  • વક્ષરાજ - Vaksharaj

  • વકુલ - Vakul

  • વલાક - Valaak

  • વાલક - Valak

  • વલ્લભ - Vallabh

  • વાલ્મીકિ - Valmiki

  • વામન - Vaman

  • વામશી - Vamshi

  • વનરાજ - Vanraj

  • વનાદ - Vanad

  • વનજીત - Vanajit

  • વંદન - Vandan

  • વન્હી - Vanhi

  • વનમાલી - Vanmaalee

  • વંદેશ - Vandesh

  • વંદિત - Vandit

  • વનરાજ - Vanraj

  • વંશ - Vansh

  • વંશિલ - Vanshil

  • વંશ્યા - Vanshya

  • વરદ - Varad

  • વરદરાજ - Varadaraaj

  • વરણા - Varana

  • વર્ધ - Vardh

  • વર્ધમ - Vardham

  • વર્ધમાન - Vardhaman

  • વર્ધન - Vardhan

  • વરેન - Varen

  • વરેન્દ્ર - Varendra

  • વરેશ - Varesh

  • વારિદ - Varid

  • વરીન - Varin

  • વારિશ - Varish

  • વર્ષિલ - Varshil

  • વારીથ - Varisth

  • વરીયા - Variya

  • વર્મન - Varman

  • વર્ષેશ - Varshesh

  • વર્ષિત - Varshit

  • વર્તનુ - Vartanu

  • વરુન - Varun

  • વરુણ - Varun

  • વરુણેશ - Varunesh

  • વરુતા - Varuta

  • વસંત - Vasant

  • વસાવા - Vasava

  • વશીક - Vashiq

  • વસિષ્ઠ - Vasisht

  • વસુ - Vasu

  • વાસુકી - Vasuki

  • વત્સ - Vatsa

  • વત્સલ - Vatsal

  • વત્સાર - Vatsar

  • વયદેશ - Vaydeesh

  • વાયુ - Vayu

  • વાયુનંદ - Vayunand

  • વેદ - Ved

  • વેદાંગ - Vedang

  • વેદાંશુ - Vedanshu

  • વેદાંત - Vedant

  • વેદાંથ - Vedanth

  • વેદપ્રકાશ - Vedaprakash

  • વેદાતિ - Vedati

  • વેદાત્માન - Vedatman

  • વેદભૂષણ - Vedbhushan

  • વેદેશ - Vedesh

  • વેધિશ - Vedhish

  • વેદોદય - Vedoday

  • વેદરાજ - Vedraj

  • વેદગ્નહ - Vedgnah

  • વીકશન - Veekshan

  • વીનોદ - Veenod

  • વીર - Veer

  • વીરલ - Veeral

  • વીરન - Veeran

  • વીરભદ્ર - Veerbhadra

  • વીરેન્દ્ર - Veerender

  • વીરેશ - Veeresh

  • વીરજોત - Veerjot

  • વીરનીશ - Veernish

  • વીરોત્તમ - Veerottam

  • વીરુ - Veeru

  • વેગ - Vegh

  • વેલરાજ - Velraj

  • વેન - Ven

  • વેણી - Veni

  • વેંકદન - Venkadan

  • વેંકટેશ - Venkatesh

  • વેંકી - Venki

  • વેણુ - Venu

  • વેદાંત - Veydant

  • વિયાન - Viaan

  • વિભાકર - Vibhaakar

  • વિભાવસુ - Vibhaavasu

  • વિભાસ - Vibhas

  • વિભાત - Vibhat

  • વિભોર - Vibhor

  • વિભુ - Vibhu

  • વિભૂત - Vibhut

  • વિચર - Vichear

  • વિદર્ભ - Vidarbh

  • વિદેહ - Videh

  • વિધેશ - Vidhesh

  • વિધુ - Vidhu

  • વિદ્યાદીપ - Vidhyadeep

  • વિદિપ - Vidip

  • વિદિપ્ત - Vidipt

  • વિદિત - Vidit

  • વિદુર - Vidur

  • વિદુરાજ - Viduraj

  • વિદ્વાન - Vidvan

  • વિદ્વાન્સ - Vidwans

  • વિદ્યાધર - Vidyadhar

  • વિદ્યોત - Vidyot

  • વિદ્યુત - Vidyut

  • વિઘ્નેશ - Vighnesh

  • વિગ્નેશ - Vignesh

  • વિગ્રહ - Vigrah

  • વિહંગ - Vihang

  • વિહાન - Vihan

  • વિહાર - Vihar

  • વિજયંત - Vijayant

  • વિજયરાજ - Vijayaraj

  • વિજયેન્દ્ર - Vijayendra

  • વિજયેશ - Vijayesh

  • વિજેશ - Vijesh

  • વિજેતા - Vijeta

  • વિજુલ - Vijul

  • વિકાસ - Vikaas

  • વિકર્ણન - Vikarnan

  • વિકટ - Vikat

  • વિકેન - Viken

  • વિક્રમ - Vikram

  • વિક્રમાદિત્ય - Vikramaditya

  • વિક્રમજીત - Vikramajit

  • વિક્રાંત - Vikrant

  • વિકસાર - Viksar

  • વિકસીત - Viksit

  • વિકુંઠ - Vikunth

  • વિલોચન - Vilochan

  • વિલોક - Vilok

  • વિલોકન - Vilokan

  • વિમહત - Vimahat

  • વિમોચન - Vimochan

  • વિમુક્તિ - Vimukhti

  • વિનલ - Vinal

  • વિનાયક - Vinayak

  • વિનમ્ર - Vinamr

  • વિનંદ - Vinand

  • વિનય - Vinay

  • વિનેશ - Vineesh

  • વિનીત - Vineet

  • વિનેશ - Vinesh

  • વિનેત્રા - Vinetra

  • વિનિલ - Vinil

  • વિનિરાય - Viniray

  • વિનીશ - Vinish

  • વિનિત - Vinit

  • વિનુ - Vinnu

  • વિનોચન - Vinochan

  • વિનોજ - Vinoj

  • વિનોથ - Vinoth

  • વિનુ - Vinu

  • વિપન - Vipan

  • વિપિન - Vipin

  • વિપેન - Vipen

  • વિપ્લવ - Viplav

  • વિપ્ર - Vipra

  • વિપ્રીત - Vipreet

  • વિપુલ - Vipul

  • વિર - Vir

  • વિરાજ - Viraaj

  • વિરાટ - Viraat

  • વિરાજ - Viraj

  • વિરાજેશ - Virajesh

  • વિરાંચી - Viranchi

  • વિરસણા - Virasana

  • વિરાટ - Virat

  • વિરેન - Viren

  • વિરેન્દ્ર - Virender

  • વિરેશ - Viresh

  • વિરિંચ - Virinch

  • વિરોચન - Virochan

  • વિરુધ - Virudh

  • વિર્યા - Virya

  • વિશાખ - Visakh

  • વિસેથ - Viseth

  • વિશાલ - Vishaal

  • વિષાદ - Vishadh

  • વિશાલ - Vishal

  • વિશલ્યા - Vishalya

  • વિશાતન - Vishatan

  • વિશેષ - Vishesh

  • વિશિખ - Vishikh

  • વિષ્ણુ - Vishnu

  • વિષ્ણુરત - Vishnurat

  • વિશોધન - Vishodhan

  • વિશ્રામ - Vishram

  • વિશ્રુત - Vishrut

  • વિષ્ટિ - Vishti

  • વિશ્વ - Vishv

  • વિશ્વાગ - Vishvag

  • વિશ્વજિત - Vishvajit

  • વિશ્વમ - Vishvam

  • વિશ્વનાથ - Vishwanath

  • વિશ્વાસ - Vishvas

  • વિશ્વેશ - Vishvesh

  • વિશ્વંકર - Vishwankar

  • વિશિષ્ટ - Visisht

  • વિસ્કીટ - Viskheet

  • વિસ્મય - Vismay

  • વિસ્ના - Visna

  • વિસ્પંદ - Vispand

  • વિતાસ્તા - Vitasta

  • વિઠ્ઠલા - Vithala

  • વિત્તેશ - Vittesh

  • વિવાસવન - Vivasvan

  • વિવશ - Vivash

  • વિવાત્મા - Vivatma

  • વિવેક - Vivek

  • વિવેકાનંદ - Vivekanand

  • વિવેન - Viven

  • વ્રજ - Vraj

  • વ્રજલાલ - Vrajalal

  • વ્રજનાદાન - Vrajanadan

  • વ્રજેશ - Vrajesh

  • વ્રતેશ - Vratesh

  • વૃસા - Vrisa

  • વૃષભ - Vrishab

  • વૃષાંક - Vrishank

  • વૃષિન - Vrishin

  • વૃતાંશ - Vritansh

  • વૃષલ - Vrushal

  • વૃષાંક - Vrushank

  • વ્યાન - Vyan

  • વ્યાસ - Vyas

  • વ્યોમ - Vyom

  • વ્યોમકેશ - Vyomakesh

  • વ્યોમેશ - Vyomesh

વ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From V in Gujarati

Girl Names From V in Gujarati
  • વૃંદા - Vrinda

  • વરદા - Varda

  • વૃષા - Vrisha

  • વૃષ્ટિ - Vrishti

  • વૃત્તિ - Vritti

  • વૃષાલી - Vrushali

  • વૃષિકા - Vrushika

  • વુમિકા - Vumika

  • વાગીશ્વરી - Vagishwari

  • વહિની - Vahini

  • વૈભવી - Vaibhavi

  • વૈદેહી - Vaidehi

  • વૈગા - Vaiga

  • વૈજંતી - Vaijanti

  • વૈજન્તીમાલા - Vaijantimala

  • વૈજયંતી - Vaijayanti

  • વૈખા - Vaikha

  • વાગીશ્વરી - Vaagiswari

  • વાણી - Vaani

  • વસંતી - Vaasanti

  • વાચી - Vachi

  • વાચ્યા - Vachya

  • વાગ્દેવી - Vagdevi

  • વાગેશ્વરી - Vageeshwari

  • વાગીની - Vagini

  • વાગીશા - Vagisha

  • વૈનવી - Vainavi

  • વૈશાલી - Vaishali

  • વૈષ્ણવી - Vaishnavi

  • વૈશાવી - Vaishavi

  • વૈશુ - Vaishu

  • વૈશ્વી - Vaishvi

  • વજ્ર - Vajra

  • વજ્રમાલા - Vajramala

  • વલ્લભા - Vallabha

  • વલ્લભી - Vallabhi

  • વલ્લરી - Vallari

  • વલ્લી - Valli

  • વલ્લિકા - Vallika

  • વલસાળા - Valsala

  • વામદેવી - Vamdevi

  • વામિકા - Vamika

  • વામિલ - Vamil

  • વામસી - Vamsee

  • વણજા - Vanaja

  • વનજક્ષી - Vanajakshi

  • વનમાલા - Vanamala

  • વનાણી - Vanani

  • વંદના - Vandana

  • વંદિતા - Vandita

  • વનીશા - Vaneesha

  • વાણી - Vani

  • વનિષા - Vanisha

  • વનિશ્રી - Vanishree

  • વનિષ્ઠા - Vanishta

  • વનિતા - Vanita

  • વનાજા - Vnaja

  • વંજન - Vanjan

  • વનલતા - Vanlataa

  • વનમયી - Vanmayi

  • વંશી - Vanshi

  • વંશિકા - Vanshika

  • વાણ્યા - Vanya

  • વરા - Varaa

  • વરદા - Varada

  • વરલક્ષ્મી - Varalaxmi

  • વર્ચા - Varchaa

  • વરદાણી - Vardani

  • વરેણ્યા - Varenya

  • વારી - Vari

  • વરિજા - Varija

  • વર્ણા - Varna

  • વર્ણિકા - Varnika

  • વર્ષા - Varsha

  • વર્ષિતા - Varshitha

  • વરુણ - Varuna

  • વરુણવી - Varunavi

  • વરુણી - Varuni

  • વસંત - Vasanta

  • વાસંતી - Vasanthi

  • વસુદા - Vasuda

  • વસુધા - Vasudha

  • વસુધરા - Vasudhara

  • વત્સલા - Vatsala

  • વાયા - Vaya

  • વેદ - Veda

  • વેધ - Vedha

  • વેદિકા - Vedika

  • વીણા - Veena

  • વેનિશા - Venisha

  • વેનીલા - Vennila

  • વેરોનિકા - Veronika

  • વેતાલી - Vetali

  • વિભા - Vibha

  • વિભુષા - Vibhusha

  • વિભૂતિ - Vibhuti

  • વિધી - Vidhi

  • વિદિશા - Vidisha

  • વિદ્યા - Vidhya

  • વિદુલા - Vidula

  • વિદ્યુલ - Vidyul

  • વિહા - Viha

  • વિજયા - Vijaya

  • વિજયાલક્ષ્મી - Vijayalakshmi

  • વિજયામ્બિકા - Vijayambika

  • વિજયંતી - Vijayanti

  • વિહંગી - Vihangi

  • વિકાસિની - Vikasini

  • વીક્ષા - Viksha

  • વિલીના - Vilina

  • વિમલા - Vimala

  • વિમિતા - Vimitha

  • વિમુધા - Vimudha

  • વીણા - Vina

  • વિનંતિ - Vinanti

  • વિનયા - Vinaya

  • વિનીલા - Vineela

  • વત્સા - Vatsaa

  • વિનીતા - Vineeta

  • વિની - Vini

  • વિનિષા - Vinisha

  • વિપાસા - Vipasa

  • વિરાલી - Virali

  • વિશાકા - Vishaka

  • વિશાખા - Vishakha

  • વિશાલી - Vishali

  • વિષ્ણવી - Vishnavi

  • વિષ્ણુપ્રિયા - Vishnupriya

  • વિસ્મયા - Vismaya

  • વિથિકા - Vithika

  • વિવેકા - Viveka

  • વૃધ્ધિ - Vrddhi


જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:


તો મિત્રો, તમને વૃષભ રાશિ ના બ, વ, ઉ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From V in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.


મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post