Hindu Baby Names From U in Gujarati : U થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં વૃષભ રાશિના અક્ષર (બ, વ, ઉ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને U અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From U) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
Table of Contents
ઉ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From U in Gujarati
બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં U થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From U) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.
ઉ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From U in Gujarati
ઉભય - Ubhay
ઉકાથ્યા - Ucathya
ઉચિત - Uchit
ઉચિથ - Uchith
ઉદંત - Udant
ઉદર - Udar
ઉદર્શ - Udarsh
ઉદય - Uday
ઉદયન - Udayan
ઉદ્ભવ - Udbhav
ઉદ્ધાર - Uddhar
ઉદ્ધવ - Uddhav
ઉદ્દીપ - Uddip
ઉદ્દેશ - Uddesh
ઉદીશ - Uddish
ઉદ્દીયન - Uddiyan
ઉદ્દુનાથ - Uddunath
ઉદીપ - Udeep
ઉદિત - Udit
ઉદુપતિ - Udupati
ઉદ્યમ - Udyam
ઉદ્યાન - Udyan
ઉગ્રેશ - Ugresh
ઉજાગર - Ujagar
ઉજાસ - Ujas
ઉજેન્દ્ર - Ujendra
ઉજેશ - Ujesh
ઉજ્જલ - Ujjal
ઉજ્જય - Ujjay
ઉજ્જવલ - Ujjwal
ઉકેશ - Ukesh
ઉલ્હાસ - Ulhas
ઉલ્લાસ - Ullas
ઉમિત - Umit
ઉમેદ - Umaid
ઉમાકાંત - Umakant
ઉમાકર - Umakar
ઉમાનંદ - Umanand
ઉમાનંત - Umanant
ઉમાય - Umay
ઉમંગ - Umang
ઉમંક - Umank
ઉમાપતિ - Umapathi
ઉમાપ્રસાદ - Umaprasad
ઉમાશંકર - Umashankar
ઉમેદ - Umed
ઉમેશ - Umesh
ઉન્નભ - Unnabh
ઉન્નત - Unnat
ઉન્નાતિષ - Unnatish
ઉપકાર - Upkar
ઉપેન્દ્ર - Upendra
ઉપેશ - Upesh
ઉર્વ - Urv
ઉર્વીક - Urvik
ઉરવ - Urav
ઉર્વંગ - Urvang
ઉર્વશ - Urvash
ઉર્વેશ - Urvesh
ઉર્વીશ - Urvish
ઉતંકા - Utanka
ઉતેજ - Utej
ઉત્કલ - Utkal
ઉત્કર્ષ - Utkarsh
ઉત્પલ - Utpal
ઉત્સવ - Utsav
ઉત્તર - Uttar
ઉત્તમ - Uttam
ઉત્તમેશ - Uttamesh
ઉત્તરક - Uttarak
ઉષાંગ - Ushang
ઉશ્મિલ - Ushmil
ઉ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From U in Gujarati
ઉબિકા - Ubika
ઉદયા - Udaya
ઉદિતા - Udita
ઉદિતિ - Uditi
ઉદિશા - Udisha
ઉદ્યતિ - Udyati
ઉજાવલા - Ujawala
ઉજ્જનિની - Ujjanini
ઉજ્જવલા - Ujjwala
ઉક્તિ - Ukti
ઉમા - Uma
ઉમાદેવી - Umadevi
ઉમારાણી - Umarani
ઉમંગી - Umangi
ઉમિકા - Umika
ઉન્નતિ - Unnati
ઉપદા - Upda
ઉપધૃતિ - Upadhriti
ઉપલા - Upala
ઉપમા - Upama
ઉપાસના - Upasana
ઉર્જા - Urja
ઉર્જિતા - Urjita
ઊર્મિ - Urmi
ઉર્મિલા - Urmila
ઉર્મિમાળા - Urmimala
ઉર્મિષા - Urmisha
ઉર્મિકા - Urmika
ઉર્ના - Urna
ઉર્શિતા - Urshita
ઉર્વશી - Urvashi
ઉર્વસી - Urvasi
ઉર્વજા - Urvaja
ઉર્વિજા - Urvija
ઉર્વીલા - Urvila
ઉર્વા - Urva
ઉર્વી - Urvi
ઉર્વિકા - Urvika
ઉલ્કા - Ulka
ઉષા - Usha
ઉષામણી - Ushamani
ઉષાશ્રી - Ushasri
ઉશિલા - Ushila
ઉષ્મા - Ushma
ઉત્રા - Utra
ઉથામી - Uthami
ઉત્સવી - Utsavi
ઉત્પત્તિ - Utpatti
ઉત્સા - Utsa
ઉત્તરા - Uttara
ઉપગ્નહ - Upagnah
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
આ પણ વાંચો:
તો મિત્રો, તમને વૃષભ રાશિ ના બ, વ, ઉ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From U in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.