360+ મ પરથી બાળકોના નામ | Hindu Baby Names From M in Gujarati

Baby Names From M in Gujarati

Hindu Baby Names From M in Gujarati : M થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.


જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.


તો અહીં સિંહ રાશિના અક્ષર (મ, ટ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને M અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From M) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.

Table of Contents

મ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From M in Gujarati

બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં M થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From M) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From M in Gujarati

Boy Names From M in Gujarati
  • માધવન - Maadhavan

  • માઘ - Maagh

  • મહેશ - Maahesh

  • માહી - Maahi

  • માલવ - Maalav

  • માલિન - Maalin

  • માન - Maan

  • માનસ - Maanas

  • માનેશ - Maanesh

  • માની - Maani

  • માનરાજ - Maanraj

  • મનવીર - Maanvir

  • માયા - Maaya

  • મદન - Madan

  • મદનપાલ - Madanapal

  • મદનમોહન - Madanmohan

  • મદેશ - Madesh

  • મધન - Madhan

  • માધવ - Madhav

  • માધવા - Madhava

  • માધવન - Madhavan

  • મધુ - Madhu

  • મધુબન - Madhuban

  • મધુક - Madhuk

  • મધુકાંત - Madhukant

  • મધુકર - Madhukar

  • મધુમય - Madhumay

  • મધુપ - Madhup

  • મધુર - Madhur

  • માધવેશ - Madhvesh

  • મદીન - Madin

  • મગધ - Magadh

  • મગન - Magan

  • મહાદેવ - Mahaadev

  • મહાવીર - Mahaveer

  • મહાજ - Mahaj

  • મહાકેતુ - Mahaketu

  • મહાક્રમ - Mahakram

  • મહામાની - Mahamani

  • મહંત - Mahant

  • મહારંથ - Maharanth

  • મહારથ - Maharath

  • મહર્ષિ - Maharshi

  • મહર્થ - Maharth

  • માહે - Mahe

  • મહેન્દ્ર - Mahendra

  • મહેર - Maher

  • મહેશ - Mahesh

  • મહેશ્વર - Maheshwar

  • મહિન્દ્રા - Mahindra

  • મહિપ - Mahip

  • મહિપાલ - Mahipal

  • માહિત - Mahit

  • મહનવ - Mahnav

  • મૈકલ - Maikal

  • મૈનાકા - Mainaaka

  • મૈનાક - Mainak

  • મૈનાંક - Mainank

  • મૈત્રેય - Maitrey

  • મકરંદ - Makarand

  • માકેશ - Makhesh

  • મકુલ - Makul

  • મકુર - Makur

  • મલંક - Malank

  • માલવ - Malav

  • મલય - Malay

  • મલ્હાર - Malhar

  • મલ્હારી - Malhari

  • મલ્લેશ - Mallesh

  • મનજીત - Manajit

  • માનક - Manak

  • મનન - Manan

  • માનંક - Manank

  • માનસ - Manas

  • માનશ - Manash

  • માનશ્યુ - Manashyu

  • માનવ - Manav

  • મંદાર - Mandaar

  • મંદન - Mandan

  • મનદીપ - Mandeep

  • મંદીન - Mandin

  • મંદિર - Mandir

  • મંદીથ - Mandith

  • મનીત - Maneet

  • માણેક - Manek

  • મનેન્દ્ર - Manendra

  • માણેશ - Manesh

  • મંગલ - Mangal

  • મંગલેશ - Mangalesh

  • મંગેશ - Mangesh

  • મનહર - Manhar

  • મણિદીપ - Manideep

  • મણીધર - Manidhar

  • માણિક - Manik

  • મણિકાંત - Manikant

  • માણિક્ય - Manikya

  • મણિલાલ - Manilal

  • મણીન્દ્ર - Manindra

  • મણિરાજ - Maniraj

  • મનીષ - Manish

  • મણિશંકર - Manishankar

  • મનજીત - Manjeet

  • મંજુલ - Manjul

  • મનજ્યોત - Manjyot

  • મનમીત - Manmeet

  • મન્મથ - Manmath

  • મન્નાન - Mannan

  • મનોગ્નાહ - Manognah

  • મનોહર - Manohar

  • મનોજ - Manoj

  • મનોમય - Manomay

  • મનોરથ - Manorath

  • મનોષ - Manosh

  • મનોત - Manot

  • મનસુખ - Mansukh

  • મંતવ્ય - Mantavy

  • મંથ - Manth

  • મંથન - Manthan

  • મંત્ર - Mantra

  • મનુ - Manu

  • મનુજ - Manuj

  • મનુલાલ - Manulal

  • મનવીર - Manvir

  • માર્મિક - Marmik

  • માર્શલ - Marshal

  • માર્તંડ - Martand

  • મારુત - Marut

  • મારુતિ - Maruti

  • માથેયશ - Matheysh

  • માથુર - Mathur

  • મથુરા - Mathura

  • મત્સેન્દ્ર - Matsyendra

  • મૌલેશ - Maulesh

  • મૌલિક - Maulik

  • માવજી - Mavaji

  • મયન - Mayan

  • મયંક - Mayank

  • મયુર - Mayur

  • મેધંશ - Medhansh

  • મિત - Meet

  • મેઘ - Megh

  • મેઘલ - Meghal

  • મેઘનાથ - Meghnath

  • મેઘરાજ - Meghraj

  • મહેલ - Mehal

  • મેરુ - Meru

  • મિહિર - Mihir

  • મિકેશ - Mikesh

  • મિકુલ - Mikul

  • મિલન - Milan

  • મિલન્દ - Miland

  • મિલાપ - Milap

  • મિલિત - Milit

  • મિનેશ - Minesh

  • મિસલ - Misal

  • મિતાંશ - Mitansh

  • મિતેન - Miten

  • મિતેશ - Mitesh

  • મિથિલેશ - Mithilesh

  • મિથિન - Mithin

  • મિથુન - Mithun

  • મિત્રા - Mitra

  • મિતુલ - Mitul

  • મોદક - Modak

  • મોહક - Mohak

  • મોહન - Mohan

  • મોહનદાસ - Mohandas

  • મોહનલાલ - Mohanlal

  • મોહિન - Mohin

  • મોહિત - Mohit

  • મોક્ષ - Moksh

  • મોક્ષી - Mokshi

  • મોક્ષીત - Mokshit

  • મોતી - Moti

  • મોતીલાલ - Motilal

  • મોક્ષાર્થ - Moxsharth

  • મૃદુલ - Mridul

  • મૃગેન્દ્ર - Mrigendra

  • મૃગેશ - Mrigesh

  • મૃણાલ - Mrinaal

  • મૃણાલ - Mrinal

  • મૃણાંક - Mrinank

  • મૃદુન - Mrudun

  • મૃગંક - Mrugank

  • મૃગેશ - Mrugesh

  • મૃત્યુંજ - Mrutyunj

  • મુદિત - Mudit

  • મુકેશ - Mukesh

  • મુક્તક - Muktak

  • મુકુલ - Mukul

  • મુકુંદ - Mukund

  • મુકુત - Mukut

  • મુલ્કરાજ - Mulkraj

  • મુનીન્દ્ર - Muneendra

  • મુનિ - Muni

  • મુનીર - Munir

  • મુનીશ - Munish

  • મુનિશ્રી - Munishree

  • મુરાદ - Murad

  • મુરલી - Murali

  • મુરલીધર - Muralidhar

  • મુરારી - Murari

  • મૂર્તિ - Murthy

મ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From M in Gujarati

Girl Names From M in Gujarati
  • માલી - Maali

  • માનુશ્રી - Maanusri

  • માનવી - Maanvi

  • માન્યા - Maanya

  • માધવી - Madhavi

  • મધુ - Madhu

  • મધુબાલા - Madhubala

  • મધુજા - Madhuja

  • મધુલા - Madhula

  • મધુલતા - Madhulata

  • મધુલેખા - Madhulekha

  • મધુલિકા - Madhulika

  • મધુમતી - Madhumati

  • મધુમિતા - Madhumita

  • મધુનિષા - Madhunisha

  • મધુરા - Madhura

  • માધુરી - Madhuri

  • મધુરિમા - Madhurima

  • મધુસ્મિતા - Madhusmita

  • માધવી - Madhvi

  • મદિરા - Madira

  • માદ્રી - Madri

  • મહાદેવી - Mahadevi

  • મહાગૌરી - Mahagauri

  • મહક - Mahak

  • મહાકાન્તા - Mahakanta

  • મહાલક્ષ્મી - Mahalaxmi

  • મહામાયા - Mahamaya

  • મહતી - Mahati

  • મહેક - Mahek

  • મહેશી - Maheshi

  • મહેશ્વરી - Maheshwari

  • માહી - Mahi

  • મહિમા - Mahima

  • મહિથા - Mahitha

  • મેલિકા - Mailika

  • મૈના - Maina

  • મૈનાલી - Mainali

  • મૈષી - Maishi

  • મૈથિલી - Maithili

  • મૈત્રા - Maitra

  • મૈત્રેયી - Maitreyi

  • મૈત્રી - Maitri

  • મક્ષી - Makshi

  • માલા - Mala

  • માલથી - Malathi

  • માલતી - Malati

  • માલવી - Malavi

  • માલવિકા - Malavika

  • માલિની - Malini

  • મલ્લી - Malli

  • મલ્લિકા - Mallika

  • માલતી - Malti

  • માલવિકા - Malvika

  • મમતા - Mamata

  • માનધા - Manadha

  • મનાગ્નહ - Managnah

  • મનાલી - Manali

  • માનન્યા - Mananya

  • મનશા - Manasha

  • માનસી - Manasi

  • મનસ્વી - Manasvi

  • મંદા - Manda

  • મંદાકિની - Mandakini

  • મંદાના - Mandana

  • મંધાના - Mandhana

  • મંદીથા - Manditha

  • માનિની - Manini

  • મનીષા - Manisha

  • મનીષી - Manishi

  • મનિતા - Manitha

  • મંજરી - Manjari

  • મંજિકા - Manjika

  • મંજીમા - Manjima

  • મંજીરા - Manjira

  • મંજીષ્ઠા - Manjishtha

  • મંજુ - Manju

  • મંજુલા - Manjula

  • મંજુલિકા - Manjulika

  • મંજુષા - Manjusha

  • મંજુશ્રી - Manjushri

  • મનોહરી - Manohari

  • માનસા - Mansa

  • માનસી - Mansi

  • મંથિકા - Manthika

  • માનુની - Manuni

  • માનવી - Manvi

  • માન્યા - Manya

  • માસુમ - Masum

  • માતંગી - Matangi

  • મૌલા - Maula

  • મૌલી - Mauli

  • મૌલિકા - Maulika

  • મૌર્ય - Maurya

  • મૌસમી - Mausami

  • મૌશમી - Maushmi

  • માયા - Maya

  • મયુખી - Mayukhi

  • મયુના - Mayuna

  • મયુરા - Mayura

  • મયુરી - Mayuri

  • માયુષી - Mayushi

  • મેધ્ય - Medhya

  • મીનાક્ષી - Meenakshi

  • મીતા - Meeta

  • મેઘા - Megha

  • મેઘના - Meghana

  • મેઘવી - Meghavi

  • મેહા - Meha

  • મહેક - Mehak

  • મેનકા - Menka

  • મેનુકા - Menuka

  • મેશા - Mesha

  • મિલોની - Miloni

  • મિનાક્ષી - Minakshi

  • મીનલ - Minal

  • મિનાતી - Minati

  • મીનુ - Minu

  • મીરા - Mira

  • મિરલ - Miral

  • મિર્જા - Mirja

  • મિષ્ટી - Mishti

  • મીતા - Mita

  • મિતાક્ષી - Mitakshi

  • મિતાલી - Mitali

  • મિથાલી - Mithali

  • મીઠી - Mithi

  • મીથુ - Mithu

  • મિત્રા - Mitra

  • મોહના - Mohana

  • મોહિની - Mohini

  • મોહિતા - Mohita

  • મોક્ષિતા - Mokshita

  • મોલ્યા - Molya

  • મોનલ - Monal

  • મોનાલી - Monali

  • મોનાલીષા - Monalisha

  • મોની - Moni

  • મૂનમૂન - Moonmoon

  • મૌનિકા - Mounika

  • મૃણાલી - Mrinali

  • મૃદંગી - Mrudangi

  • મૃદિકા - Mrudika

  • મૃદુલા - Mrudula

  • મ્રુગા - Mruga

  • મૃગાખી - Mrugakhi

  • મૃણાલ - Mrunal

  • મૃણાલી - Mrunali

  • મૃણાલિની - Mrunalini

  • મુદિતા - Mudita

  • મુદ્રા - Mudra

  • મુદ્રિકા - Mudrika

  • મુગ્ધા - Mugdha

  • મુક્તા - Mukta

  • મુક્તિ - Mukti

  • મુનમુન - Munmun

  • મુસ્કાન - Muskan


જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:


તો મિત્રો, તમને સિંહ રાશિ ના મ, ટ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From M in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.


મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post