Hindu Baby Names From B in Gujarati : B થી શરૂ થતા છોકરાઓ અને છોકરીઓના નામ જેમ આપણે જાણીએ છીએ કે ભારતમાં જ્યોતિષશાસ્ત્રનું ખૂબ મહત્વ છે, જ્યારે આપણા ઘરમાં પુત્રી અથવા પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની કુંડળી વિધિ પ્રમાણે બ્રાહ્મણ પાસેથી જોવામાં આવે છે.
જ્યોતિષશાસ્ત્ર અનુસાર, બાળકના માતા-પિતા તે દિવસે આવતી રાશિના આધારે યોગ્ય નામ પસંદ કરે છે. માનવજાતમાં નામ પ્રથમ આવે છે, કારણ કે જ્યારે બાળકનો જન્મ થાય છે, ત્યારે તેના નામની ચર્ચા સૌથી પહેલા થાય છે. બાળકના માતા-પિતા અને તેનો/તેણીનો પરિવાર હંમેશા તેનું નામ રાખવા આતુર હોય છે.
તો અહીં વૃષભ રાશિના અક્ષર (બ, વ, ઉ) અનુસાર છોકરીઓના નામ અને B અક્ષર (Gujarati Boy & Girl Names From B) અનુસાર છોકરાઓના નામ આપવામાં આવ્યા છે. અહીં આપેલા તમામ નામો માત્ર હિંદુ બાળકના નામો માટે છે. તેથી નીચેના નામોમાંથી તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરો.
Table of Contents
બ પરથી બાળકોના નામ | Boy & Girl Names From B in Gujarati
બાળકોના સુંદર નામોની યાદીમાં B થી શરૂ થતા છોકરાઓના (Boy Names From B) નામ પ્રથમ આવે છે. જો તમારા ઘરમાં છોકરાનો જન્મ થયો છે, તો તમે અહીં આપેલા નામોમાંથી તમારા બાળકો માટે સુંદર નામ પસંદ કરી શકો છો.
બ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Names From B in Gujarati
બદરીનાથ - Badarinath
બદ્રીનારાયણ - Badrinarayan
બદ્રીપ્રસાદ - Badriprasad
બગીરા - Bagira
બગીરથ - Bagirath
બગ્યારાજ - Bagyaraj
બહુમાન્ય - Bahumany
બાબુલ - Baabul
બદરી - Badri
બાદલ - Baadal
બાલાજી - Balaji
બાલા - Bala
બાલકૃષ્ણ - Baalkrishan
બબન - Baban
બાબુ - Babu
બાબુલાલ - Babulal
બાદલ - Badal
બૈજુ - Baiju
બજીશ - Bajeesh
બજરંગ - Bajrang
બજરંગી - Bajrangi
બકુલ - Bakool
બાલગોપાલ - Balagopal
બાલગોવિંદ - Balagovind
બાલકૃષ્ણ - Balakrishna
બાલામણિ - Balamani
બાલામુરલી - Balamurali
બલરામ - Balaram
બલભદ્ર - Balbhadra
બલવાન - Balavan
બળવંત - Balavant
બલવાન - Balwan
બલબીર - Balbeer
બલદેવ - Baldev
બાલી - Bali
બલરાજ - Balraj
બાલુ - Balu
બલવીર - Balveer
બલવિન્દ્ર - Balwindra
બંશી - Banshi
બંસી - Bansi
બંસલ - Bansal
બંશીધર - Banshidhar
બાંસુરી - Bansuri
બંટી - Banti
બસંત - Basant
બાસુ - Basu
બટુક - Batuk
બિભાસ - Bibhas
બિભાંશુ - Bibhanshu
બિહાન - Bihan
બીજલ - Bijal
બિજેશ - Bijesh
બ્રિજેશ - Brijesh
બ્રિજેન - Brijen
બ્રિજેન્દ્ર - Brijendra
બ્રિજમોહન - Brijmohan
બ્રિજરાજ - Brijraj
બિકાસ - Bikash
બિમલ - Bimal
બિનિત - Binit
બિનોજ - Binoj
બિપિન - Bipin
બીર - Bir
બીરબલ - Birbal
બિરેન્દ્ર - Birendra
બિરજુ - Birju
બિરાજ - Biraj
બિટ્ટુ - Bittu
બિસ્મીત - Bismeet
બિલ્વા - Bilva
બ્રિયાન - Briyan
બોધન - Bodhan
બ્રહ્મા - Brahma
બ્રહ્મદત્ત - Brahmadatta
બ્રજેશ - Brajesh
બ પરથી છોકરીના નામ | Baby Girl Names From B in Gujarati
બદ્રિકા - Badrika
બાગેશ્રી - Bageshri
બહ્નિશિખા - Bahnnisikha
બહુગન્ધા - Bahugandha
બૈસાખી - Baisakhi
બકુલા - Bakula
બાની - Baani
બબ્બી - Babbi
બેબી - Baby
બબીતા - Babita
બબલી - Babli
બાલા - Bala
બામિની - Bamini
બંદના - Bandana
બાંધુરા - Bandhura
બાની - Bani
બનિતા - Banita
બનમાલા - Banmala
બંસરી - Bansari
બાનુ - Banu
બરખા - Barkha
બારશા - Barsha
બસંતી - Basanti
બીના - Beena
બેનિશા - Benisha
બિનીતા - Benita
બેલા - Bela
બેલીના - Belina
બિયાના - Bianna
બીબીના - Bibina
બિદિશા - Bidisha
બીજલ - Bijal
બિલ્વા - Bilva
બિલવાણી - Bilvani
બિનલ - Binal
બિંદિયા - Bindiya
બિન્દ્રા - Bindra
બિન્ની - Binny
બિંદુ - Bindu
બિની - Bini
બિનિતા - Binita
બિપાશા - Bipasha
બિશાખા - Bishakha
બ્રિન્દા - Brinda
બ્રિન્ધા - Brindha
બ્રિસ્તી - Bristi
જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).
મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links
આ પણ વાંચો:
તો મિત્રો, તમને વૃષભ રાશિ ના બ, વ, ઉ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Hindu Baby Names From B in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.
મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.