👶🏻 (અ, લ, ઈ) મેષ રાશિ પરથી બાળકોના નામ | (A, L, E) Mesh Rashi Boy and Girl Name in Gujarati

મેષ રાશિ પરથી બાળકોના નામ (Aries Horoscope Boy and Girl Name) - અહીં તમને મેષ રાશિ નામ (Mesh Boy and Girl Names in Gujarati) માં અક્ષર અ, લ, ઈ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ માટે (A, L, E Boy and Girl Name Gujarati) માં લિસ્ટ આપવામાં આવી છે. જેમાંથી તમે તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરી શકો છો.


Mesh Rashi Boy and Girl Name

Table of Contents

(Mesh Rashi) મેષ રાશિ વિશે જાણકારી | Information about Mesh Rashi

  • રાશિચક્ર - મેષ

  • આદ્યાક્ષર - અ, લ, ઈ

  • સંસ્કૃત નામ - મેષ:

  • નામનો અર્થ - ઘેટાં

  • પ્રકાર - અગ્નિ મૂલા-પોઝિટિવ

  • રાશિ તત્વ - અગ્નિ

  • નક્ષત્ર - કૃતિકા

  • શાસક ગ્રહ - મંગળ

  • રાશિચક્ર ચિહ્નો - સારા સ્વભાવના, આકર્ષક

  • શુભ રંગ - કિરમજી, લાલ, સફેદ

  • શુભ દિવસ/વાર - મંગળવાર

  • શુભ રત્ન - કોરલ, રૂબી

  • શુભ નંબર - 9, 18, 27, 45, 63

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




મેષ રાશિ પરથી નામ | Mesh Rashi Boy & Girl Name in Gujarati

આપણા ભારતીય વર્ષમાં જ્યોતિષ શાસ્ત્રનું ઘણું મહત્વ છે, જ્યારે ઘરમાં કોઈ પુત્રી કે પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની રાશિ બ્રાહ્મણ દ્વારા જોવામાં આવે છે કે જેના પરથી તે પુત્રી અથવા પુત્રનું નામ રાખવામાં આવે છે.

અહીં, મેષ રાશિ માટે અ,લ,ઈ પરથી છોકરીઓના નામ (Mesh Rashi Girl Name Gujarati) અને છોકરાઓના નામ (Mesh Rashi Boy Name Gujarati) આપવામાં આવ્યા છે, જેથી તમે છોકરી તેમજ છોકરાનું નામ પણ રાખી શકો.

અ, લ, ઈ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ | Boy & Girl Name from A, L, E in Gujarati

ભારતીય રિવાજ મુજબ, મેષ રાશિના અક્ષરો અ, લ, ઈ અનુસાર હિંદુ ગુજરાતી છોકરા અને છોકરીના નામોની લિસ્ટ નીચે છે. નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં તમે કયું નામ પસંદ કર્યું છે તે અમને જણાવો.

અ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Name from A in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં મેષ રાશિના છોકરાના (A Boy Name in Gujarati) નામોની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારા છોકરા માટે એક સુંદર અને અનોખું એ છોકરાનું નામ શોધી શકો છો.

  • આયુષ્માન - Aayushman

  • આયુ - Aayu

  • આર્યાન - Aaryan

  • આતિશ - Aatish

  • આરવ - Aarav

  • આશુતોષ - Aashutosh

  • આશ્રય - Aashray

  • આશિષ - Aashish

  • અવધેશ - Avadhesh

  • અક્ષત - Akshat

  • અખિલ - Akhil

  • અચલ -  Achal

  • અર્ચન -  Archan

  • અવકાશ - Avkash

  • અવિષ - Avish

  • અવલોક  -  Avalok

  • અવધ  - Avadh

  • અજિતેશ - Ajitesh

  • અજેય -  Ajey

  • અદિત - Adit

  • અદ્વૈત - Adaitya

  • અતિત - Atit

  • અતિક્ષ - Atiksh

  • આધર - Aadhar

  • અનન્ય - Anany

  • અનલ - Anal

  • અનિકેત - Aniket

  • અસિમ - Asim

  • અનિમિષ - Animish

  • અનુજ - Anuj

  • અનુપ - Anup

  • આસવ - Aasav

  • અનુરાગ - Anurag

  • અભિક - Abhik

  • અલિક - Alik

  • અશેષ - Ashesh

  • અંજન - Anjan

  • અંબર - Ambar

  • અંશુમાન - Anshuman

  • આલાપ - Aalap

  • આત્મન - Aatman

  • અર્થિત - Athirt

  • અભિજ્ઞાન - Abhigyan

  • આયુષ - Aayush

  • આભાસ - Aabhas

  • અચ્યુત - Achyut

  • ઓમકાર - Omkar

  • અભ્રાત - Abhrat

  • અમોલ - Amol

  • અનમોલ - Anmol

  • અનુપમ - Anupam

  • આવિષ્કાર - Aavishkar

  • અંગદ - Angad

  • અકલ - Akal

  • અર્ચિત - Archit

  • અકુલ - Akul

  • અક્ષિત - Akshit

  • અનિશ - Anish

  • અનિકેત - Aniket

  • અર્ચેશ - Archesh

  • અથર્વ - Atharv

  • આશિલ - Aashil

  • અર્થિન - Arthin

  • અર્પેન - Arpen

  • અર્પેશ - Arpesh

  • અશેષ - Ashesh

  • અર્પિત - Arpit

  • અંબર - Ambar

  • અંશુલ - Anshul

  • આશિન - Aashin

  • આદેશ - Aadesh

  • અધિશ - Adhish

  • આદેશ્વર - Aadeshvar

  • આરવ - Aarav

  • અશ્વિન - Ashwin

  • અચિંત - Archit

  • અચલ - Achal

  • અખિલ - Akhil

  • અભિષેક - Abhishek

  • અવિનાશ - Avinash

  • અભયંક - Abhyank

  • અભ્રા - Abhra

  • અભિજીત - Abhijit

  • અભિરથ - Abhirath

  • અભિનવ - Abhinav

  • અમર - Amar

  • આહવા - Aahava

  • અભિમાન - Abhiman

  • અભિનવ - Abhinav

  • અભિરાવ - Abhirav

  • અભરા - Abhra

  • અભિવીરા - Abhivira

  • અદિપ - Adip

  • આદેશ - Aadesh

  • અહમ - Aham

  • અભિમન્યુ - Abhimanyu

  • અખિલેશ - Akhilesh

અ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from A in Gujarati

અહીં મેષ રાશિની છોકરીઓના નામ (A Girl Name in Gujarati) ની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારી છોકરી માટે એક સુંદર અને અનોખું નામ શોધી શકો છો.

  • અનોખી - Anokhi

  • અતિથિ - Atithi

  • અધિશા - Adisha

  • અદા - Adaa

  • અર્ચિ - Archi

  • અચલા - Achla

  • અજિરા - Ajira

  • અર્થિતા - Arthita

  • અદિતા - Adita

  • અદ્ભિકા - Abhrdika

  • અદ્ભિજા - Abhrdija

  • અધિશ્રી - Adhishree

  • અભિલાષા - Abhilasha

  • અજીમા - Ajima

  • અવંતિકા - Avantika

  • આરુષિ - Aarushi

  • અનુજા - Anuja

  • અનુવા - Anuva

  • અનુભા - Anubha

  • અવની - Avani

  • અવનીતા - Avnita

  • અવંતી - Avanti

  • અસ્તિ - Asthi

  • અપરા - Apara

  • અપર્ણા - Aparna

  • અભયા - Abhaya

  • અભિજ્ઞા - Abhignah

  • અશ્વિની - Ashwini

  • અસ્તુતિ - Astuti

  • અમૃતી -Amruti

  • અમૃષા -Amrusha

  • અર્ચા - Archa

  • અલ્પના - Alpana

  • અલોપી - Alopi

  • અંજુશ્રી - Anjushree

  • આસ્થા - Aastha

  • આભા - Aabha

  • આશિમા - Aashima

  • અંબિકા - Ambika

  • અનુપમા - Anupama

  • અનામિકા - Anamika

  • અરુંધતિ - Arundhati

  • આરોહી - Aarohi

  • અંબા - Amba

  • અંજની - Anjani

  • અહિંલીયા - Ahiliya

  • આર્વી - Aarvi

  • આદિકા - Aadika

  • આદ્રતી - Aadrti

  • એરીકા - Areca

  • ઐષા - Aaisha

લ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Name from L in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં મેષ રાશિના છોકરાના (L Boy Name in Gujarati) નામોની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારા છોકરા માટે એક સુંદર અને અનોખું એ છોકરાનું નામ શોધી શકો છો.

  • લલિત - Lalit

  • લોકનેત્ર - Loknetra

  • લવલેશ - Lavlesh

  • લવ - Lav

  • લક્ષ્ય - Laxya

  • લોકેશ - Lokesh

  • લક્ષય - Lakshya

  • લીનાંશું - Linanshu

  • લક્ષવ - Lakshav

  • લક્ષેશ - Lakshesh

  • લતેશ - Latesh

  • લીનાંક - Linak

  • લીનેશ - Linesh

  • લેખેન - Lekhen

  • લોમેશ - Lomesh

  • લેખેશ - Lekhesh

  • લાલિત્ય - Lalitya

  • લોકિત - Lokit

  • લાભ - Labh

  • લોચન - Lochan

  • લંકેશ - Lankesh

  • લાલજી - Lalaji

લ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from L in Gujarati

અહીં મેષ રાશિની છોકરીઓના નામ (L Girl Name in Gujarati) ની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારી છોકરી માટે એક સુંદર અને અનોખું નામ શોધી શકો છો.

  • લિયા - Liya

  • લિષા - Lisha

  • લિપિ - Lipi

  • લેશા - Lesha

  • લવિશા - Lavisha

  • લતાષા - Latasha

  • લતા - Lata

  • લલિતા - Lalita

  • લજામણી - Lajamani

  • લાવણ્ય - Lavanya

  • લોપા - Lopa

  • લોચના - Lochana

  • લક્ષણા - Lakshana, Laxna

  • લક્ષિતા - Lakshita, Laxita

  • લાક્ષા - Laksha, Laxa

  • લેખા - Lekha

  • લિપિકા - Lipika

  • લજજા - Lajja

  • લજિતા - Lajita

  • લેખના - Lekhana

  • લિપિ - Leepi

  • લભ્યા - Labhya

  • લિપ્તા - Lipta

  • લાભા - Labha

  • લૈલા - Laila

  • લિના - Lina

  • લિપિકા  - Lipika

ઈ પરથી છોકરા ના નામ | Baby Boy Name from E in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં મેષ રાશિના છોકરાના (E Boy Name in Gujarati) નામોની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારા છોકરા માટે એક સુંદર અને અનોખું એ છોકરાનું નામ શોધી શકો છો.

  • ઇન્દ્રનીલ - Endranil

  • ઇશિત - Eshit

  • ઇન્દ્રાનિલ - Endraneel

  • ઇશ - Esh

  • ઇશ્વર - Eshwar

  • ઇન્દ્રજીત - Endrajit

  • ઇશાન - Eshan

  • ઇશુમય - Eshumay

  • ઇતીશ - Etish

  • ઇતેન - Eten

  • ઇતેશ - Etesh

  • ઇલાક્ષ - Elaksha, Elax

  • ઇલાંશુ - Elanshu

  • ઇક્ષક - Ekshak, Exak

  • ઇક્ષાન - Ekshan, Exshan

  • ઇશેન - Eshen

  • ઇવ્યાન - Evyan

  • ઇશાન - Eshan

  • ઇલેશ - Elesh

  • ઇમાન - Eman

  • ઇમૈષ - Emaish

  • ઇરાજ - Eraj

ઈ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from E in Gujarati

અહીં મેષ રાશિની છોકરીઓના નામ (E Girl Name in Gujarati) ની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારી છોકરી માટે એક સુંદર અને અનોખું નામ શોધી શકો છો.

  • ઇલેષા - Elesha

  • ઇલાક્ષી - Elakshi, Elaxi

  • ઇન્દ્રા - Endra

  • ઇક્ષા - Ekha, Exa

  • ઇસ્મા - Esma

  • ઇપ્સિતા - Epshita

  • ઇરિકા - Ereka

  • ઇવા - Eva

  • ઇશા - Esha

  • ઇપ્સા - Epsa

  • ઇશિતા - Eshita

  • ઇષા - Esha

  • ઇરાની - Erani

  • ઇંદુ - Endu

  • ઇનાયત - Enayat

  • ઇનાયા - Enaya

  • ઇલા - Ela

  • ઇશાની - Eshani

  • ઇષિ - Eshi

  • ઇમલી - Emali

  • ઇષા - Esha

  • ઇમર્શી - Emarshi

જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



 

Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:

તો મિત્રો, તમને મેષ રાશિ ના અ, લ, ઈ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Mesh Rashi Baby Boy and Baby Girl Name in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.

મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post