👶🏻 (ભ, ધ, ફ, ઢ) ધન રાશિ પરથી બાળકોના નામ | (Bh, Dh, F, Dha) Dhan Rashi Boy and Girl Name in Gujarati

ધન રાશિ પરથી બાળકોના નામ (Sagittarius Horoscope Boy and Girl Name) - અહીં તમને ધન રાશિ નામ (Dhan Rashi Boy and Girl Name in Gujarati) માં અક્ષર ભ, ધ, ફ, ઢ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ માટે (Bh, Dh, F, Dha Boy & Girl Name Gujarati) માં લિસ્ટ આપવામાં આવી છે. જેમાંથી તમે તમારા બાળક માટે યોગ્ય નામ પસંદ કરી શકો છો.


Dhan Rashi Boy and Girl Name

Table of Contents

(Dhan Rashi) ધન રાશિ વિશે જાણકારી | Information about Dhan Rashi

  • રાશિચક્ર - ધન

  • આદ્યાક્ષર - ભ, ધ, ફ, ઢ

  • સંસ્કૃત નામ - ધનુ:

  • નામનો અર્થ - ધનુષ્ય

  • પ્રકાર - અગ્નિ પિત્ત-દ્વિસ્વભાવ

  • રાશિચક્ર તત્વ - અગ્નિ

  • નક્ષત્ર - મૂળ નક્ષત્ર

  • ગ્રહ - ગુરુ

  • રાશિચક્રના ચિહ્નો - સ્વતંત્ર, દયાળુ, પ્રામાણિક, નિર્ભર, માનસિક, નિષ્પક્ષ, સ્પષ્ટ, પરંપરાગત, વ્યવસાયલક્ષી

  • શુભ રંગ - પીળો

  • શુભ દિવસ/વાર - ગુરુવાર, શનિવાર

  • શુભ રત્ન - પોખરાજ

  • શુભ નંબર - 3

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



ધન રાશિ પરથી નામ | Dhan Rashi Boy and Girl Name in Gujarati

આપણા ભારતીય વર્ષમાં જ્યોતિષ શાસ્ત્રનું ઘણું મહત્વ છે, જ્યારે ઘરમાં કોઈ પુત્રી કે પુત્રનો જન્મ થાય છે, ત્યારે સૌથી પહેલા તે દિવસની રાશિ બ્રાહ્મણ દ્વારા જોવામાં આવે છે કે જેના પરથી તે પુત્રી અથવા પુત્રનું નામ રાખવામાં આવે છે.

અહીં છોકરીઓના નામ (Dhan Rashi Name Girl Gujarati) અને છોકરાઓના નામ (Dhan Rashi Name Boy Gujarati) સાથે Bh, Dh, F, Dha છે જેની સાથે તમે તમારી પુત્રી અને પુત્રનું નામ રાખી શકો છો.

ભ, ધ, ફ, ઢ પરથી છોકરાના અને છોકરીના નામ | Latest Baby Name From Bh, Dh, F, Dha in Gujarati

ભારતીય રિવાજ મુજબ નીચે હિન્દુ ગુજરાતી છોકરા અને છોકરીના નામોની લિસ્ટ નીચે છે. જે અનુક્રમે Bh, Dh, F, Dha થી શરૂ થતા ધન રાશિના અક્ષરો અનુસાર છે. નીચે આપેલા કોમેન્ટ બોક્સમાં તમે કયું નામ પસંદ કર્યું છે તે અમને જણાવો.

ભ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Name from Bh in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિના છોકરાના (Bh Boy Name in Gujarati) નામોની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારા છોકરા માટે એક સુંદર અને અનોખું એ છોકરાનું નામ શોધી શકો છો.

  • ભારત - Bhaarat

  • ભદ્રક - Bhadrak

  • ભદ્રાયુ - Bhadrayu

  • ભદ્રેશ - Bhadresh

  • ભગત - Bhagat

  • ભગીરથ - Bhagirath

  • ભાગ્યેશ - Bhagyesh

  • ભક્ત - Bhakt

  • ભલેશ - Bhalesh

  • ભરત - Bharat

  • ભરદ્વાજ - Bhardwaj

  • ભાર્ગવ - Bhargav

  • ભાસ્કર - Bhaskar

  • ભૌમિક - Bhaumik

  • ભવદીપ - Bhavdeep

  • ભાવિન - Bhavin

  • ભવ્ય - Bhavya

  • ભીષ્મ - Bhishma

  • ભૂપત - Bhoopat

  • ભૂપેન - Bhupen

  • ભૂપેશ - Bhupesh

  • ભૂષણ - Bhushan

  • ભૂષાય - Bhushay

  • ભૂષિત - Bhushit

  • ભુવન - Bhuvan

ભ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from Bh in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિની છોકરીઓના નામ (Bh Girl Name in Gujarati) ની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારી છોકરી માટે એક સુંદર અને અનોખું નામ શોધી શકો છો.

  • ભારતી - Bhaarati

  • ભદ્રા - Bhadra

  • ભગીતા - Bhagita

  • ભાગ્ય - Bhagya

  • ભૈરવી - Bhairavi

  • ભક્તિ - Bhakti

  • ભામિની - Bhamini

  • ભાર્ગવી - Bhargavi

  • ભારવી - Bharvi

  • ભાષા - Bhasha

  • ભાવના - Bhavana

  • ભાવી - Bhavi

  • ભાવિકા - Bhavika

  • ભાવિની - BHavini

  • ભાવિતા - Bhavita

  • ભવ્યા - Bhavya

  • ભૂમિ - Bhumi

  • ભુમિકા - Bhumika

  • ભૂપાલી - Bhupali

ધ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Name from Dh in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિના છોકરાના (Dh Boy Name in Gujarati) નામોની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારા છોકરા માટે એક સુંદર અને અનોખું એ છોકરાનું નામ શોધી શકો છો.

  • ધૈર્ય - Dhairya

  • ધ્યે - Dhye

  • ધ્યન - Dhyan

  • ધૈવત - Dhaivat

  • ધનજીત - Dhanajit

  • ધનંજય - Dhananjay

  • ધનેશ - Dhanesh

  • ધનરાજ - Dhanraj

  • ધનુષ - Dhanush

  • ધર્મ - Dharma

  • ધર્મજ - Dharmaj

  • ધર્મેશ - Dharmesh

  • ધાર્મિક - Dharmik

  • ધવલ - Dhaval

  • ધીરજ - Dheeraj

  • ધીમંત - Dhimant

  • ધીર - Dhir

  • ધીરેન - Dhiren

  • ધ્રુમન - Dhruman

  • ધ્રુવ - Dhruv

  • ધ્રુવીલ - Dhruvil

  • ધ્રુવીન - Dhruvin

  • ધ્યાન - Dhyan

  • ધ્યેય - Dhyey

  • ધ્રુવાંગ - Dhruvang

ધ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from Dh in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિની છોકરીઓના નામ (Dh Girl Name in Gujarati) ની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારી છોકરી માટે એક સુંદર અને અનોખું નામ શોધી શકો છો.

  • ધ્યાની - Dhyani

  • ધ્યાના - Dhyana

  • ધારા - Dhaara

  • ધનપ્રિયા - Dhanapriya

  • ધનિષ્ઠા - Dhanishta

  • ધન્યા - Dhanya

  • ધારા - Dhara

  • ધારિણી - Dharini

  • ધરિત્રી - Dharitri

  • ધર્મિષ્ઠા - Dharmishtha

  • ધર્મજા - Dharmja

  • ધરતી - Dharti

  • ધ્રુષા - Dhrusha

  • ધ્રુતિ - Dhruti

  • ધ્રુવા - Dhruva

  • ધ્રુવી - Dhruvi

  • ધ્રુવિકા - Dhruvika

  • ધ્વની - Dhvani

  • ધનલક્ષ્મી - Dhanalakshmi

  • ધાર્મિ - Dharmi

ફ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Name from F in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિના છોકરાના (F Boy Name in Gujarati) નામોની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારા છોકરા માટે એક સુંદર અને અનોખું એ છોકરાનું નામ શોધી શકો છો.

  • ફાતિન - Faatin

  • ફાગુન - Fagun

  • ફૈઝલ - Faizal

  • ફાલ્ગુન - Falgun

  • ફેનિલ - Fenil

  • ફિરોજ - Firoj

ફ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from F in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિની છોકરીઓના નામ (F Girl Name in Gujarati) ની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારી છોકરી માટે એક સુંદર અને અનોખું નામ શોધી શકો છો.

  • ફાલ્ગુ - Falgu

  • ફાલ્ગુની - Falguni

  • ફૂલવતી - Foolwati

  • ફોરા - Fora

  • ફોરમ - Foram

  • ફુલવા - Fulva

ઢ પરથી છોકરાના નામ | Baby Boy Name from Dha in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિના છોકરાના (Dha Boy Name in Gujarati) નામોની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારા છોકરા માટે એક સુંદર અને અનોખું એ છોકરાનું નામ શોધી શકો છો.

  • ઢક્ષેત - Dhakshet

  • ઢક્ષિણારાજ - Dhakshinaraj

  • ઢોલા - Dhola

  • ઢૂમિની - Dhumini

ઢ પરથી છોકરી ના નામ | Baby Girl Name from Dha in Gujarati

અહીં ગુજરાતીમાં ધન રાશિની છોકરીઓના નામ (Dha Girl Name in Gujarati) ની લિસ્ટ છે. જેમાંથી તમે તમારી છોકરી માટે એક સુંદર અને અનોખું નામ શોધી શકો છો.

  • ઢાલ્યા - Dhalya

  • ઢનાન - Dhanan

  • ઢનવી - Dhanvi

  • ઢીના - Dhina

જો તમે bestgujarati.in (વેબસાઇટ) દ્વારા સંતુષ્ટ છો, તો કૃપા કરીને વધુ લોકોને શેર કરો અને લાઇક કરો (આભાર).

Unique Baby Girls Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z




Unique Baby Boys Names

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z



 

મહત્વપૂર્ણ લિંક | Important Links

Join WhatsApp Channel

Click Here

Join Telegram Channel

Click Here

Join YouTube Channel

Click Here


આ પણ વાંચો:

તો મિત્રો, તમને ધન રાશિના ભ, ધ, ફ, ઢ પરથી નામ છોકરા તેમજ છોકરી ના નામ (Dhan Rashi Boy and Girl Name in Gujarati) વિશેની આ માહિતી કેવી લાગી, અમને કોમેન્ટ બોક્સમાં જણાવવાનું ભૂલશો નહીં.

મિત્રો, જો તમને આ આર્ટીકલ પસંદ આવ્યો હોય તો લાઈક અને કોમેન્ટ કરો અને મિત્રો સાથે શેર પણ કરો. Best Gujarati હવે આપના સોશ્યિલ મીડિયા પર પણ ઉપલબ્ધ છે. અમને Facebook | Instagram | Twitter | YouTube | WhatsApp | Telegram પર ફોલો કરો.
Best Gujarati

અમારી bestgujarati.in વેબસાઈટ પર તમને તમામ પ્રકારની માહિતી ગુજરાતી ભાષામાં મળશે.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Latest Post

Random Post